นายกฯ เสียใจเหตุ รปภ.สนามบินทำร้ายนักท่องเที่ยวจีน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

นายกฯ เสียใจเหตุ รปภ.สนามบินทำร้ายนักท่องเที่ยวจีน

สังคม
30 ก.ย. 61
14:30
2,294
Logo Thai PBS
นายกฯ เสียใจเหตุ รปภ.สนามบินทำร้ายนักท่องเที่ยวจีน
นายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานดอนเมืองทำร้ายนักท่องเที่ยวจีน พร้อมสั่งการทุกหน่วยเร่งฟื้นฟูความเชื่อมั่น สร้างความโปร่งใสและเป็นธรรม

วันนี้ (30 ก.ย.2561) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความเสียใจต่อกรณีที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานดอนเมือง ทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวจีน ทั้งๆ ที่ไม่น่าเกิดขึ้น เพราะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทยอย่างมาก จึงได้สั่งการให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยทั้งในประเทศไทยและจีน เร่งฟื้นฟูความเชื่อมั่นให้กลับคืนมาโดยเร็ว

พร้อมกำชับให้กระทรวงคมนาคมและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจสอบการปฎิบัติงานเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและการตรวจคนเข้าเมืองให้เป็นไปด้วยความโปร่งใส เป็นธรรมและสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวทุกชาติ โดยเฉพาะชาวจีน

 

ล่าสุด มีรายงานว่าบริษัท ท่าอากาศยานไทย (ทอท.) ได้พักงานเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวและจะมีคำสั่งไล่ออกต่อไป เนื่องจากเป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง นอกจากนี้ ทอท.ยังได้พักงานผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง และผู้อำนวยการฝ่ายรักษาความปลอดภัย เป็นเวลา 30 วัน เพื่อสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะส่งผลการสอบสวนไปยังสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กทพ.) ตรวจสอบต่อไป

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุทางท่าอากาศยานได้ประสานส่งตัวนักท่องเที่ยวจีนคนดังกล่าวกลับประเทศด้วยความเรียบร้อย รวมทั้งจะทำหนังสือผ่านสถานเอกอัครราชทูตจีน เพื่อขอโทษผู้เสียหายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ไล่ออก! "รปภ.สนามบินดอนเมือง" ทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวจีน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง