จับแก๊งออฟโรด "ล่าหมีขอ" เขตอุทยานไทรโยค | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

จับแก๊งออฟโรด "ล่าหมีขอ" เขตอุทยานไทรโยค

สิ่งแวดล้อม
7 ต.ค. 61
18:07
6,395
Logo Thai PBS
จับแก๊งออฟโรด "ล่าหมีขอ" เขตอุทยานไทรโยค
จับปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย พร้อมพวก 12 คน ลักลอบล่าสัตว์อุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี เจอปืนไรเฟิล ซากอุ้งตีนหมีขอ 4 ซาก

วันนี้ (7 ต.ค.2561) นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค รักษาการหัวหน้าชุดเฉพาะกิจพญาเสือ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเมื่อเย็นวานนี้ (6 ต.ค.) ว่า มีคณะรถออฟโรด ประมาณ 5-6 คันเข้าไปในพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค ใกล้เคียงหนองเต่าดำเขาปลาน้อย มีพฤติกรรมล่าสัตว์ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำกำลังจำนวน 17 นาย เร่งเดินทางเข้าตรวจสอบในเช้าวันนี้ เมื่อเดินทางถึงใกล้เคียงหน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาพลู พบรถออฟโรดจำนวน 5 คันขับสวนออกมา จึงได้แสดงตนและเรียกตรวจค้น พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง เป็นอุ้งตีนหมีขอ 4 ซาก น้ำหนักเกือบ 1 กิโลกรัม ปืนยาว .22 CZ พร้อมเครื่องกระสุน 30 นัด ปืนสั้นขนาด 9 มม. จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 40 นัด และเครื่องกระสุนขนาด 5.56 (เครื่องกระสุนใช้กับ เอ็ม 16 ในสงคราม) จำนวน 20 นัด มีดอีโต้ 2 เล่ม มีดครัว 3 เล่ม พร้อมเขียง

 

 

 

นายพนัชกร กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบบุคคล พบเป็นชาย 10 คน หญิง 2 คน เด็ก 3 คน หนึ่งในนั้นเป็นปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย และ อส.ทั้งหมดให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่จึงทำการบันทึก และนำส่งของกลางให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง