"วทันยา" ปฏิเสธร่วมงาน พปชร.ด้วยเงื่อนไขแลกเปลี่ยนคดีของสามี | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"วทันยา" ปฏิเสธร่วมงาน พปชร.ด้วยเงื่อนไขแลกเปลี่ยนคดีของสามี

การเมือง
16 พ.ย. 61
11:09
38,428
Logo Thai PBS
"วทันยา" ปฏิเสธร่วมงาน พปชร.ด้วยเงื่อนไขแลกเปลี่ยนคดีของสามี
เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐชี้รายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคหลังจากประกาศ พ.ร.ฎ.กำหนดวันเลือกตั้งแล้ว ซึ่งพรรคอาจจะส่งเพียงชื่อเดียวหรือ 3 รายชื่อ แล้วแต่สถานการณ์และความเหมาะสม ขณะที่มาดามเดียร์ และอดีตผู้อำนวยการนิด้าโพล ร่วมสมัครสมาชิกพรรค

วันนี้ (16 พ.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวทันยา วงษ์โอภาสี หรือมาดามเดียร์ อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดอายุ 23 ปี และ ผศ.ณพงศ์ นพเกตุ อดีตผู้อำนวยการนิด้าโพล เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ณ ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ อาคารปานศรี โดยมีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคให้การต้อนรับ

 

 

 

นางวทันยา แสดงความพร้อมที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง หากได้รับโอกาสลงสมัครรับเลือกตั้งไม่ว่าจะแบบเขตหรือบัญชีรายชื่อ พร้อมที่จะลาออกจากตำแหน่งบริหารในบริษัทสื่อสารมวลชน ตามที่กฎหมายกำหนด โดยปฏิเสธการต่อรองคดีของนายฉาย บุนนาค สามีที่อยู่ระหว่างคดีปั่นหุ้นเอสแอลซีที่ดีเอสไอสั่งฟ้อง

ขณะที่นายสนธิรัตน์ระบุย้ำว่า ขอให้มองการเข้ามาสู่เส้นทางการเมืองว่าเป็นการเสียสละ ก่อนจะย้ำว่าไม่มีการต่อรองหรือแลกเปลี่ยนทางการเมืองสำหรับการตั้งพรรคพลังประชารัฐ

 

 

 

นางวทันยา ระบุด้วยว่า ก่อนหน้านี้ไม่คิดว่าจะมาเล่นการเมือง แต่ที่ตัดสินใจในครั้งนี้เนื่องจากได้แง่คิดและมุมมองจากผู้ใหญ่เรื่องการขับเคลื่อนสังคม จึงเปลี่ยนจากบทบาทสื่อมาลงมือทำด้วยตัวเองในการรับฟังปัญหา เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และยังอ้างอิงถึงรัฐมนตรี 4 คนของพรรคนี้ว่าก็ไม่ได้มีพื้นฐานมาจากนักการเมือง แต่เป็นผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญด้านต่างๆ

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า นางวทันยา และ ผศ.ณพงศ์ จะลงสมัครรับเลือกตั้งไม่ว่าแบบเขตหรือระบบบัญชีรายชื่อ พรรคมีกลไกตามกฎหมายในการพิจารณา โดยยืนยันที่จะสรรหาบุคคลที่มีคุณภาพ ก่อนจะย้ำว่าทั้ง 2 คน ไม่ได้มีเงื่อนไขแลกเปลี่ยนว่าต้องลงสมัครรับเลือกตั้ง หรือมีตำแหน่งทางการเมือง เพราะพรรคไม่ได้ตั้งขึ้นเพื่อมีข้อต่อรองทางการเมือง

 

 

 

นอกจากนี้ นายสนธิรัตน์ ระบุว่า เป็นเรื่องของพรรคเล็กที่จะเสนอให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปจากวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 แต่ฟังความเห็นจากทุกฝ่าย ส่วนพรรคพลังประชารัฐยืนยันความพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้งตามโรดแมปที่วางไว้ และหากการเลื่อนตั้งถูกเลื่อนออกไปก็จะเคารพกติกา เพราะไม่ว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นช้าหรือเร็วทางพรรคก็มีความพร้อมแล้ววันนี้ เพราะเชื่อมั่นว่าพรรคจะสร้างสมดุลทางการเมืองได้ ด้วยจุดยืนที่ว่า "ก้าวข้ามความขัดแย้ง"

 

 

 

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เห็นว่าตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่จะทาบทามบุคคลมานั่งบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเสนอทั้ง 3 รายชื่อ หรือรายชื่อเดียวตามเหมาะสมกับสถานการณ์ แต่คาดว่าน่าจะเป็นช่วงที่ประกาศพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งแล้ว ส่วนในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ กลุ่มสามมมิตรจะมาร่วมเปิดตัวหรือไม่ ขอให้ไปถามกลุ่มสามมิตร ย้ำว่าพรรคจะทำดีที่สุดในการส่งผู้สมครลงรับเลือกตั้ง โดยขึ้นอยู่ที่ความไว้วางใจของประชาชน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


พปชร.เปิดรับสมาชิกวันแรก 

"พลังประชารัฐ" เปิดรับสมัครสมาชิก 13 พ.ย. 

"อุตตม" ยื่น กกต.ตั้งพรรคพลังประชารัฐ-ยังไม่ลาออก

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง