คนไข้ร้องเรียนโดนลวนลามเพิ่ม | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

คนไข้ร้องเรียนโดนลวนลามเพิ่ม

ภูมิภาค
17 พ.ย. 61
20:46
1,214
Logo Thai PBS
คนไข้ร้องเรียนโดนลวนลามเพิ่ม
ผู้เสียหายทยอยให้ข้อมูลเพิ่มกรณีแพทย์ประจำคลินิกแห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ ล่วงละเมิดทางเพศขณะตรวจภายใน โดยทีมข่าวได้พูดคุยกับอดีตคนไข้อีกคนหนึ่ง เธอเผยพฤติกรรมหมอและพร้อมจะเป็นพยานในคดี

วันนี้ (17 พ.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หญิงอายุ 49 ปี อดีตคนไข้ของแพทย์สูตินารีคนหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ ที่ถูกแจ้งข้อหาข่มขืนและกระทำชำเราคนไข้ ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชน โดยอ้างว่า เคยไปหาหมอคนดังกล่าวที่คลินิก เพื่อขอคำปรึกษาเรื่องแก้หมันเพื่อจะได้มีบุตร ซึ่งไปพบ 2 ครั้ง ครั้งแรกหมอให้เปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อทำการตรวจโดยใช้อุปกรณ์และนิ้วสอดใส่เข้าในช่องคลอดใช้เวลาประมาณ 20 นาที ตอนแรกคิดว่าเป็นการรักษาแบบปกติทั่วไป และเมื่อไปหาครั้งที่ 2 ก็เจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน อีกทั้งหมอยังจับหน้าอกด้วย จากนั้นจึงไม่ไปหาอีก แต่พอทราบเรื่องมีการแจ้งความก็ยิ่งมั่นใจว่าเป็นการกระทำชำเรา ไม่ไช่การรักษา

หญิงคนนี้ยังบอกอีกว่าพร้อมที่จะให้ปากคำกับตำรวจและเป็นพยานให้ด้วยหากมีแนวร่วม ผู้ที่เคยถูกกระทำออกมาให้ข้อมูล เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคนอื่นอีก

เมื่อวานนี้ (16 พ.ย.) นายแพทย์สาธารณสุข จ.นครสวรรค์ เดินทางไปตรวจสอบคลินิกของนายแพทย์คนดังกล่าว เบื้องต้น คลินิกได้มาตรฐาน แต่เรื่องการตรวจคนไข้จะต้องมีผู้ช่วยหมออยู่ด้วยทุกครั้ง ซึ่งจะไม่ให้หมอและคนไข้อยู่ลำพังกัน 2 คน พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงควบคู่กับตำรวจ หากพบมีความผิดจริงก็จะถูกดำเนินการทางวินัย

ขณะที่วันพรุ่งนี้ (18 พ.ย.) ตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ จะเข้าไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อนำมาประกอบสำนวน ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมาก คาดว่าจะสามารถส่งให้อัยการฟ้องศาลได้ในเร็วๆ นี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจ้งเพิ่มอีก 20 คน อ้างถูกหมออนาจาร

อ้างแค่ตรวจภายใน หรือ อนาจารคนไข้? 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง