สปน.เปิดจำหน่ายเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก 31 มี.ค.62 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สปน.เปิดจำหน่ายเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก 31 มี.ค.62

สังคม
26 มี.ค. 62
10:15
35,530
Logo Thai PBS
สปน.เปิดจำหน่ายเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก 31 มี.ค.62
สปน.จำหน่ายเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกให้ประชาชน จำนวน 20,000 เข็ม ในวันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค.62 นี้ ณ หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ถนนพระราม 6

วันนี้ ( 26 มี.ค.2562) เวลา 08.30 น.นางสุมิตรา อติศัพท์ ผู้ช่วยปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะทำงานจัดทำเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เปิดเผยว่า สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้ดำเนินการจัดทำเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ตามที่รัฐบาลได้รับพระราชทานพระราชานุญาตให้จัดทำขึ้น เพื่อจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไปและให้ประชาชน ได้อัญเชิญไปประดับในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษกโดยรายได้จากการจำหน่ายเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ฯ ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย รัฐบาลจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย โดยในวันนี้ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้นำเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ฯ มาจำหน่ายให้แก่คณะรัฐมนตรีก่อนเข้าร่วม

 

 

การประชุมคณะรัฐมนตรี ทั้งนี้ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้กำหนดเปิดจำหน่ายเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นปฐมฤกษ์รอบเดียว จำนวน 20,000 เข็ม จำหน่ายในราคาเข็มละ 300 บาท พร้อมทั้งจำหน่ายเสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ฯ จำนวน 20,000 ตัว จำหน่ายในราคาตัวละ 290 บาท ในวันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค.2562 ณ หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ถนนพระราม 6 โดยจะเปิดรับบัตรคิวตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป โดยพี่น้องประชาชนสามารถซื้อเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ฯ ได้ไม่เกินคนละ 2 เข็ม และเสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ฯ ได้ไม่เกินคนละ 2 ตัว

 

 

ผู้ช่วยปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ในวันดังกล่าวคาดว่าจะมีประชาชนผู้สนใจเดินทางมาซื้อเข็มที่ระลึกฯ และเสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ฯ เป็นจำนวนมาก จึงขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนโปรดเดินทางด้วยรถสาธารณะ เพื่อความสะดวกในการเดินทาง

 

 

ผู้ช่วยปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมในตอนท้ายว่า เพื่อให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ได้มีเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ฯ ไว้ประดับ โดยสามารถสั่งจองเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ฯ ผ่านที่ทำการไปรษณีย์ ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสั่งจองผ่านระบบร้านค้าออนไลน์ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เว็บไซต์ thailandpostmart.com ได้ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.2562 เป็นต้นไป ทั้งนี้ สามารถสั่งจองได้โดยไม่จำกัดจำนวน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง