สน.ทองหล่อปืนหลวงหาย 11 กระบอก คาดคนในก่อเหตุ

อาชญากรรม
14 เม.ย. 62
07:23
2,070
Logo Thai PBS
สน.ทองหล่อปืนหลวงหาย 11 กระบอก คาดคนในก่อเหตุ

เหตุปืนหลวง จำนวน 11 กระบอก ถูกขโมยไปจากตู้เก็บพัสดุ ของ สน.ทองหล่อ พบผู้ต้องสงสัยเป็นคนใน ขณะที่เจ้าหน้าที่ดูแลตู้เก็บปืน ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว

วันนี้ (14 เม.ย.2562) จากกรณีที่ พ.ต.อ.ชนิน  วชิรปาณีกูล รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ว่า ปืนที่ไว้ใช้ในราชการ 11 กระบอก หายไปจากตู้เก็บพัศดุ ที่อยู่ชั้น 3 ของ สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น


ตำรวจที่ สน.ทองหล่อ เปิเผยความมคืบหน้าทางคดี โดยระบุว่า ได้ข้อมูลจากตำรวจนายหนึ่งว่า ขณะนี้ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยตำรวจผู้รับผิดชอบดูแลพัสดุ เพื่อหาข้อเท็จจริง ว่ากระทำการประมาทเลินเล่อเป็นเหตุให้อาวุธปืนสูญหายไปหรือไม่

ด้านการติดตามคดี ขณะนี้ มั่นใจว่า ผู้ก่อเหตุ เป็นตำรวจคนใน เนื่องจากรู้กายภาพของสำนักงานเป็นอย่างดี และสันนิษฐานว่า การลักขโมย ไม่ได้หยิบออกไปในคราวเดียว ทั้ง 11 กระบอก แต่ทยอยขโมยออกไป ซึ่งคาดว่าจะก่อเหตุในช่วงเดือน พ.ย.ปี 2561 เรื่อยมา เพราะในเดือน ต.ค.ปีเดียวกัน การตรวจนับจำนวนปืนยังครบถ้วน


ส่วนสาเหตุที่หยิบปืนออกไปจากตู้เก็บพัสดุได้ คาดว่า ผู้ก่อเหตุรู้ว่า ตู้เก็บของตัวล็อกไม่สมบูรณ์ ซึ่งล็อกประตูด้วยการตีบานพับแล้วคล้องกุญแจ ทำให้ประตูตู้ สามารถเปิดแง้มได้ในความกว้างที่มือสอดเข้าไปได้ และหยิบปืนที่ใส่ไว้ในถุงพลาสติกออกไป 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ปืนหลวงปืนหายสน.ทองหล่อThaiPBSnews

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ