วันนี้ (12 มิ.ย.62) น.ส.สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งสาว พร้อมทนายความ นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเพจเว็บไซต์การพนันเว็บไซต์หนึ่ง หลังนำรูปตัวเองไปแอบอ้างผ่านโซเชียลมีเดีย
น.ส.สุธีวัน ระบุว่า การแจ้งความเพจพนันดังกล่าวก็เพื่อป้องกันผู้ติดตามผลงานเข้าใจผิด อาจทำให้บางคนเข้าไปเล่นหรือคิดว่าตัวเองมีส่วนเกี่ยวกับเว็บพนัน สำหรับภาพที่ถูกนำไปแอบอ้าง เป็นภาพที่ตัวเองถ่ายรูปคู่กับพ่อ พร้อมกับเงินจำนวน 1 ล้านบาท ซึ่งโพสต์ลงอินสตราแกรม เนื่องจากวันนั้นเป็นวันเกิดพ่อและมอบเงินให้ โดยเงินที่ให้กับพ่อเป็นเงินที่ได้มาจากการทำงาน
น.ส.สุธีวัน ระบุว่า ที่ผ่านมายังมีรูปตัวเองถูกนำไปแอบอ้างไปใช้เป็นพรีเซ็นเตอร์สถานบริการอาบอบนวด และเผยแพร่ทางสังคมออนไลน์อีกจำนวนมาก จึงอยากแจ้งเตือนผู้ที่นำรูปไปแอบอ้างในทางที่ผิดว่าควรจะต้องได้รับอนุญาตจากตัวเองและต้นสังกัดเท่านั้น
พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการ ปอท.ระบุว่า จากการตรวจสอบเพจพนันที่ผู้เสียหายนำมาแจ้งเข้าข่ายกระทำความผิด หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และพ.ร.บ.พนัน ส่วน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ยังไม่เข้าองค์ประกอบกระทำความผิดชัดเจน ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการปิดเว็บพนันแล้วกว่า 1,500 เว็บไซต์
แท็กที่เกี่ยวข้อง: