"กฤษฎ์ คอนเฟิร์ม" ร้องดีเอสไอเอาผิดผู้ขายรถหรูฐานฉ้อโกง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"กฤษฎ์ คอนเฟิร์ม" ร้องดีเอสไอเอาผิดผู้ขายรถหรูฐานฉ้อโกง

อาชญากรรม
12 ก.ค. 62
12:01
399
Logo Thai PBS
"กฤษฎ์ คอนเฟิร์ม" ร้องดีเอสไอเอาผิดผู้ขายรถหรูฐานฉ้อโกง
"กฤษฎ์ คอนเฟิร์ม" ร้องดีเอสไออายัดลัมโบร์กีนี แจ้งดำเนินคดีคนนำเข้าและคนขายฐานฉ้อโกงประชาชน ทำให้เสียหาย 27 ล้านบาท

วันนี้ (12 ก.ค.2562) นายศุกฤษฎ์ ปทุมศรีวิโรจน์ หรือ "หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม" พิธีกรและหมอดูชื่อดัง พร้อมนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ถึงอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กรณีที่ดีเอสไอมีคำสั่งอายัดรถหรูยี่ห้อลัมโบร์กีนี ราคา 27 ล้านบาท เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นหนึ่งในรถซูเปอร์คาร์จำนวน 200 กว่าคันที่ถูกตรวจสอบกรณีมีการสำแดงภาษีอันเป็นเท็จโดยมีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเป็นตัวแทนมารับหนังสือถึงอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เบื้องต้น จะนำหนังสือที่ได้รับจากผู้ร้องตรวจสอบก่อนจะส่งให้ฝ่ายผู้บริหารเป็นผู้พิจารณา

นายศุกฤษฎ์ เปิดเผยว่า ตนเองได้ซื้อรถมาในช่วงเดือน พ.ย.ปี 2559 ในฐานะเป็นผู้บริโภคไม่ทราบเรื่องการนำเข้ารถมาผิดกฎหมายของโชว์รูมที่ถูกตรวจสอบ การซื้อรถมีหลักฐานการจดทะเบียนถูกต้อง เสียภาษีถูกต้องและตรงรุ่น แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอขออายัดรถลัมโบร์กีนีที่ตนเองซื้อไว้มาตรวจสอบทำให้ได้รับผลกระทบเพราะจำนวนเงินที่ซื้อไปมีมูลค่าสูงแต่ไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้

นอกจากนี้ยังมีเครือข่ายที่ซื้อรถซูเปอร์คาร์และถูกเจ้าหน้าที่อายัดตรวจสอบอีกจำนวนหลายคนจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอใช้ดุลพินิจในการตรวจสอบและให้ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องที่ทำให้ผู้ซื้อรถได้รับกระทบจำนวนหลายล้านบาท

ขณะที่การตรวจสอบรถที่เจ้าหน้าที่ได้อายัดและต้องรอการพิจารณาชั้นศาลถึงที่สุด อาจจะใช้เวลาในการตรวจสอบเกรงว่า ทรัพย์สินที่เป็นของตัวเองจะได้รับความเสียหายตามไปด้วย เพราะรถลัมโบร์กีนีของตัวเองได้ผลิตมาหลายปีแล้ว พร้อมทั้งการซื้อคันนี้ ซื้อต่อมาอีกทอดหนึ่ง หรือ เป็นรถมือ 3 แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง