ตร.ญี่ปุ่นเร่งหาตัว นศ.สาวไทยหายตัวปริศนา | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตร.ญี่ปุ่นเร่งหาตัว นศ.สาวไทยหายตัวปริศนา

สังคม
19 ก.ค. 62
11:33
2,189
Logo Thai PBS
ตร.ญี่ปุ่นเร่งหาตัว นศ.สาวไทยหายตัวปริศนา
ประกาศตามหานักศึกษาไทยหายที่ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วานนี้ (18 ก.ค.2562) หลังเดินทางไปร่วมเวิร์คชอปกับสถาบันเทคโนโลยีชิบะอุระ ล่าสุด ญาติเข้าแจ้งความให้ตำรวจญี่ปุ่นเร่งติดตามตัวแล้ว

วันนี้ (19 ก.ค.2562) เพจ ฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclub  เผยแพร่ข้อความระบุว่า ประกาศตามหาคนหายที่ญี่ปุ่น โดยพี่สาวของผู้สูญหาย ระบุว่า น.ส.กระรัตเพชร แซ่ต่ง นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมอบรมกับสถาบันเทคโนโลยีชิบะอุระ (Shibaura Institute of Technology) ระหว่างวันที่ 8 - 16 ก.ค.ที่ผ่านมา

หลังจากที่การเข้าร่วมเวิร์คชอปจบลง 2 วัน ได้ออกไปจากที่พักคนเดียว เพื่อไปหาเพื่อนที่ศึกษาอยู่ในประเทศญี่ปุ่น แล้วติดต่อไม่ได้ตั้งแต่วานนี้ (18 ก.ค.2562) เวลาประมาณ 12.00 ตามท้องถิ่น ขณะนี้เข้าแจ้งความกับตำรวจญี่ปุ่นแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า 

ถึงกำหนดกลับแล้ว แต่น้องยังไม่ติดต่อมา วันนี้เพื่อนๆ กำลังรอขึ้นเครื่องที่ออกประมาน 10.00 น. ลองเช็กไลน์น้องก็ไม่มีการเคลื่อนไหวตั้งแต่เที่ยงเมื่อวาน บัตรเครดิตก็ไม่มีการใช้จ่ายตั้งแต่เมื่อวาน

ขณะนี้ ขณะนี้สถานทูตไทยในกรุงโตเกียวรับเรื่องไว้แล้ว และได้ติดต่อกงสุลไทย ตามคำแนะนำของสถานทูตไทยที่ญี่ปุ่นแล้ว ส่วนตำรวจแจ้งว่าหากหายตัวไปครบ 24 ชั่วโมง จะเร่งดำเนินการสืบสวนและค้นหาต่อไป สำหรับผู้ใดที่พบเห็น น.ส.กระรัตเพชร สามารถติดต่อครอบครัวได้ที่เบอร์ 08-5624-9919 หรือเบอร์ 08-5915-4553 และตำรวจ Mr.Atari ที่สถานีตำรวจคุระมะเอะ (Kuramae police station) ติดต่อ 03-3864-0110

 

ล่าสุด เพจ ฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclub ระบุว่า พี่สาวของ น.ส.กระรัตเพชร ยืนยันว่า พบน้องสาวที่หายตัวไปแล้ว โดยพบว่าถูกกักตัวอยู่ที่สถานีตำรวจ ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการกักตัว แต่คาดว่าเกิดจากการไม่พกพาสปอร์ตติดตัว ทั้งนี้ ครอบครัวกำลังเดินทางไปรับตัว น.ส.กระรัตเพชร กลับบ้าน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง