จับ "หมอเดียร์" เจ้าของสูตรยาลดน้ำหนักทำหญิงแม่ลูกอ่อนเสียชีวิต | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

จับ "หมอเดียร์" เจ้าของสูตรยาลดน้ำหนักทำหญิงแม่ลูกอ่อนเสียชีวิต

อาชญากรรม
20 ก.ค. 62
08:52
3,708
Logo Thai PBS
จับ "หมอเดียร์" เจ้าของสูตรยาลดน้ำหนักทำหญิงแม่ลูกอ่อนเสียชีวิต
ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์จับ น.ส.จิณณะ นิชคุณมั่น หรือ "หมอเดียร์" เจ้าของสูตรยาลดน้ำหนักที่ทำให้หญิงแม่ลูกอ่อนชาวจ.อ่างทอง เสียชีวิต เนื่องจากมีการใส่สารไซบรูทามีน ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหา แต่ยังให้การภาคเสธ โดยวันนี้ รองผบ.ตร.ร่วมกับ อย.จะแถลงข่าวเวลา 10.00 น.

วันนี้ (20 ก.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.จิณณะ นิชคุณมั่น หรือ หมอเดียร์ อดีตเภสัชกร เจ้าของคลินิกโอบีแคร์ จ.กาฬสินธุ์ ถูกจับตัวได้แล้ว หลังหลบหนีจากบ้านพักใน อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ไปซ่อนตัวอยู่ที่ จ.บึงกาฬ เจ้าหน้าที่คาดว่าอยู่ระหว่างเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจจับนายกฤชกร หรือ บุตรวิเศษ แฟนของน.ส.จิณณะ และจับ นายธนกร เลิศสงคราม น้องชายน.ส.จิณณะ ได้ที่บ้านพักใน จ.ขอนแก่นล่าสุดตำรวจนำตัว 3 ผู้ต้องหา มาสอบสวนที่ สถานีตำรวจภูธรนามน พร้อมแจ้ง 5 ข้อหา คือ ร่วมกันผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันตั้งโรงงานและประกอบกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันผลิตและจำหน่ายอาหารปลอม และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธฺ์ต่อจิตประสาทประเภท 1 (ไซบูทรามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขาย

การจับ 3 ผู้ต้องหา สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ขยายผลค้นโรงงานผลิตยาลดน้ำหนักผิดกฎหมายใน จ.กาฬสินธุ์ พบของกลางกว่า 187 รายการ และจับนางวสภัสสร ซึ่งสารภาพว่าโรงงานดังกล่าวมี น.ส.จิณณะ ลูกสาว และนายธนกร ลูกชาย เป็นหุ้นส่วนกัน นอกจากนี้ยังให้นายกฤชกร ทำหน้าที่สั่งซื้อไซบูทรามีน จากนายธวัชชัย ผู้ต้องหาที่มีการขยายผลจับก่อนหน้านี้


เมื่อวานนี้ (19 ก.ค.)  พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ด้วยตัวเอง แต่ผู้ต้องหาทั้งหมดยังคงให้การภาคเสธ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม

และวันนี้เวลา 10.00 น. พล.ต.อ.วิระชัย ร่วมกับสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จะแถลงผลการตรวจหาสารไซบูทรามีนในยาลดความอ้วนกรณีหญิงสาวใน จ.อ่างทอง กินแล้วเสียชีวิต พร้อมแถลงการจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มเติม ขบวนการขายยาลดความอ้วนมรณะ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อแจ้งความเพจขายยาลดน้ำหนัก หลังหญิง 30 ปี เสียชีวิต

เรียกสอบเจ้าของโรงงานยาลดอ้วน 10 ก.ค.นี้

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง