"ประวิตร" ไม่กังวลรัฐมนตรีถูกอภิปรายคุณสมบัติ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ประวิตร" ไม่กังวลรัฐมนตรีถูกอภิปรายคุณสมบัติ

การเมือง
22 ก.ค. 62
10:10
875
Logo Thai PBS
"ประวิตร" ไม่กังวลรัฐมนตรีถูกอภิปรายคุณสมบัติ
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พบปะและให้กำลังใจ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในงานสัมมนาที่ จ.นครราชสีมา เตรียมพร้อมรับมือการอภิปรายแถลงนโยบายรัฐบาล พร้อมระบุไม่กังวลหากฝ่ายค้านจะเตรียมอภิปรายเรื่องคุณสมบัติ

วันนี้ (22 ก.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาพบปะและให้กำลังใจ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในงานสัมมนาเสริมศักยภาพสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค ระหว่างวันที่ 21-22 ก.ค.2562 ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือการอภิปรายแถลงนโยบายรัฐบาล ระหว่างวันที่ 25-26 ก.ค.นี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ พล.อ.ประวิตร พบปะกับสมาชิกพรรคพลังประชารัฐอย่างเป็นทางการ โดยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล พร้อมด้วยนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้การต้อนรับ

 

ขณะที่นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ ได้ให้ความมั่นใจกับ พล.อ.ประวิตร ว่าไม่ต้องกังวลในการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา เพราะพรรคพลังประชารัฐได้เตรียมทีม ส.ส.ในการอภิปรายตอบโต้การซักฟอกเรื่องส่วนตัวของ ส.ส.ฝ่ายค้านไว้แล้ว เพราะเชื่อว่าทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึง พล.อ.ประวิตร จะตกเป็นเป้าการโจมตีจากฝ่ายค้านมากที่สุด

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวปิดการสัมมนา ส.ส. โดยระบุว่า ขอชื่นชมคณะกรรมการบริหารพรรคและผู้ที่เกี่ยวข้องที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของเพื่อนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ส.ส.ซึ่งเป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ดังนั้นจึงได้จัดให้มีการสัมมนาเพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ที่เกี่ยวกับทักษะการเป็นผู้นำทางการเมือง เพื่อสามารถนำทักษะดังกล่าวนี้ไปประยุกต์ใช้ทั้งในและนอกสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี ให้เกิดขึ้นกับบุคลากรภายในพรรคที่เป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน ครอบครัวพลังประชารัฐ เป็นครอบครัวใหญ่ซึ่งเป็นการรวมพลังของภาคประชาชนกับภาครัฐเข้าด้วยกัน ถือเป็นการรวมพลังเพื่อนำพาประเทศชาติให้ก้าวข้ามความขัดแย้ง สร้างความมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยังยืน พร้อมร่วมกันรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน

หลังปิดการสัมมนา พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงประเด็นการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาว่า เรื่องการอภิปรายเป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ แต่วันนี้ (22 ก.ค.) มาให้กำลังใจในฐานะผู้สนับสนุนพรรค ส่วนการจะสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ยังไม่ตอบตอนนี้ รอหลังการแถลงนโยบายของรัฐบาลเสร็จสิ้นก่อน อย่างไรก็ตาม ไม่กังวลที่ฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายคุณสมบัติของตนในฐานะรองนายกรัฐมนตรี เพราะยืนยันว่าคุณสมบัติครบ พร้อมถามกลับว่าจะอภิปรายทำไม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง