ผมเป็นมนุษย์ พูดเร็วบ้าง ไม่ชัดบ้าง แต่พูดแล้วทำ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลุกขึ้นตอบแถลงนโยบายฝ่ายค้านด้วยความยังไม่คุ้นชิน
ท่านอย่าไปชี้เขา..
นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เตือนนายกรัฐมนตรี อภิปรายแล้วเผลอชี้นิ้วไปที่สมาชิกรัฐสภา ประธานรัฐสภาบอกว่า ท่านอย่าไปชี้เขา
ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า "ขอโทษนะครับ วันนี้รูปแบบในรัฐสภาอาจจะเปลี่ยนไป ผมต้องขอโทษด้วยนะครับ ผมจะพยายามทำตัวให้ดีขึ้นกว่านี้อีก"
เดี๋ยวผมจะอ่านให้ฟัง รบกวนเปิดหนังสืออ่านตามด้วย
พล.อ.ประยุทธ์ บอกสมาชิกหลังถูกท้วงว่าอ่านคำแถลงนโยบายไม่ครบทุกถ้อยคำ ข้ามหน้า
ไม่รู้เสียงดังไปหรือเปล่า แต่ผมยิ้มอยู่นะ
พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงกรณีการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง บอกว่าเดี๋ยวเสียงดังไปหรือเปล่าไม่รู้เนี่ย มันไม่ได้พูดนานแล้ว ผมก็เป็นตัวตนของผมเหมือนกัน เค้าบอกให้ผมก็สุภาพ เรียบร้อย นี่ผมยิ้มอยู่นะเนี่ย
ไม้แหย่แย้ ซีทีเอ็กซ์ เพราะใช้ตรวจระเบิดไม่ได้
นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ขอให้รัฐบาลใช้เงินอย่างมีประสิทธิภาพ ตัดงบฯ ทุจริต
ผมเป็นดาวสภา เพราะนายกฯ เรียกชื่อผม
นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.พรรคเพื่อไทย บอกความรุนแรงในประเทศเพิ่มขึ้นจาก 7 ครั้งใน 1 เดือน แต่หลังจากมีผู้นำคนหนึ่งขึ้นมามีความรุนแรงเพิ่มขึ้น 21 ครั้งใน 1 เดือน นักเคลื่อนไหวถูกตีหัว เวลากินข้าวต้องมองหน้าประตูตลอด กลัวคนจะมาตีหัว หลังจากนี้ต้องระวังตัว เพราะนายกฯ เรียกผม จำผมได้แล้วว่าเป็นดาวสภาฯ
เลื่อนลอย โลเล หลอกลวง
นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ตัวแทนอภิปรายจากพรรคฝ่ายค้าน ระบุว่า นโยบายของรัฐบาลที่แถลงต่อรัฐสภามีลักษณะเลื่อนลอย โลเลและหลอกลวง เพราะขาดการแก้ไขปัญหาแบบเฉพาะเจาะจง ไร้วิธีการปฏิบัติและขอทำนายว่ารัฐบาลจะไม่สามารถนำนโยบายไปปฏิบัติใช้ได้จริง เพราะรัฐบาลปัจจุบันมีส่วนผสมจากหลายพรรคการเมือง หรือเรียกว่าสหพรรค
แท็กที่เกี่ยวข้อง:











