ชาวบ้านปรุงอาหารกลางวัน แทนแม่ครัวเหตุไข่พะโล้บูด | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ชาวบ้านปรุงอาหารกลางวัน แทนแม่ครัวเหตุไข่พะโล้บูด

ภูมิภาค
6 ส.ค. 62
18:28
830
Logo Thai PBS
ชาวบ้านปรุงอาหารกลางวัน แทนแม่ครัวเหตุไข่พะโล้บูด
คณะครู รร.บ้านคลองสิบสอง จ.ปราจีนบุรี ต้องขอความช่วยเหลือจากผู้ที่อาศัยใกล้โรงเรียนช่วยปรุงอาหารกลางวันให้นักเรียนรับประทานแทนแม่ครัวที่หยุดงาน หลังเกิดเหตุร้องเรียนกรณีนำไข่พะโล้บูดกลับมาปรุงใหม่ ขณะที่การสอบสวนข้อเท็จจริงอาจต้องใช้เวลาอีก2-3 วัน

วันนี้ (6 ส.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุร้องเรียนกรณีนำไข่พะโล้ที่บูดกลับมาปรุงอาหารใหม่ให้นักเรียนรับประทาน ที่โรงเรียนบ้านคลองสิบสอง ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทำให้คณะครูต้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในพื้นที่ให้มาปรุงอาหารกลางวันให้กับนักเรียนแทน หลังจาก น.ส.ลูกน้ำ สันทาลุนัย แม่ครัวที่หยุดงานไป

 

โดยเมนูอาหารที่คณะครูร้องขอให้ชาวบ้านในพื้นที่ช่วยปรุงเป็นอาหารมื้อกลางวันให้นักเรียนรับประทานในวันนี้คือ ผัดแตงกวาใส่ไข่ และแตงโมหั่นเป็นชิ้นใส่ข้างจาน สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาลจนถึงชั้น ป.3 ส่วนนักเรียนชั้น ป.4 ถึง ป.6 ได้รับประทานข้าวกับแกงหมูใส่ฟัก โดยมีนายสายยนต์ สุวรรณเกตุ ประธานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง พร้อมเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนตำบลวังท่าช้างคอยสังเกตการณ์

 

ขณะที่นายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองสิบสอง ยังคงเก็บตัวเงียบหลังมีคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต 2 จนกว่าการสอบสวนข้อเท็จจริงจะแล้วเสร็จ โดยระหว่างนี้มีนายนิรันดร์ ทัพมี รองผู้อำนวยการโรงเรียน ทำหน้าที่รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนแทน

 

ส่วนการสอบสวนกรณีเรื่องร้องเรียนหลัง น.ส.ลูกน้ำ อ้างว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองสิบสอง เป็นผู้สั่งการให้นำไข่พะโล้บูดไปล้างน้ำแล้วนำกลับมาปรุงใหม่ให้นักเรียนรับประทาน อาจต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อย 2-3 วัน

 

นายประกิจ พุ่มพฤกษ์ ผอ.สพป.ปราจีนบุรี เขต 2 กล่าวว่า จากการตรวจเยี่ยมโรงเรียน พบว่าผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นคนตั้งใจทำงานจัดระบบโรงเรียนจนน่าอยู่น่าเรียนติดลำดับต้นๆ ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรีเขต 2 แต่เนื่องจากเป็นคนพูดจาโผงผาง อาจกระทบกระทั่งกับผู้ใต้บังคับบัญชา และคนในชุมชนได้ จึงต้องสอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริง

 

นายประกิจ กล่าวว่า หลังจากทราบผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว จึงจะพิจารณาอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรโดยจะทำอย่างตรงไปตรงมา เกี่ยวกับการย้าย ผอ.โรงเรียนบ้านคลองสิบสองไปช่วยราชการชั่วคราว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ย้าย ผอ.โรงเรียนเซ่นปม "ไข่พะโล้บูด" แล้ว

ตรวจสอบโรงเรียนนำ "ไข่พะโล้บูด" ล้างน้ำปรุงรสใหม่ให้นักเรียนกิน

เร่งสอบ ผอ.โรงเรียนนำไข่พะโล้บูดทำอาหารกลางวัน

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง