รวบผู้ใหญ่บ้านและพวกคาด่าน พบยาบ้าซุกรถกว่า 6 แสนเม็ด

ภูมิภาค
17:33
จำนวนผู้ชม 2,981
รวบผู้ใหญ่บ้านและพวกคาด่าน พบยาบ้าซุกรถกว่า 6 แสนเม็ด
เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจบนถนนสายแม่จัน-ดอยแม่สลอง-เทอดไทย จ.เชียงราย พบรถยนต์ 3 คันซุกซ่อนยาบ้ารวมกว่า 600,000 เม็ด ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าหนึ่งในผู้ที่โดยสารมากับรถยนต์คันดังกล่าวคือผู้ใหญ่บ้านใน อ.แม่ฟ้าหลวง

วันนี้ (7ส.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองกำลังผาเมือง ร่วมกับตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสายแม่จัน-ดอยแม่สลอง-เทอดไทย ตรงบ้านสามแยก หมู่ 24 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ตรวจตราการลักลอบกระทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะการขนยาเสพติดจากชายแดนเข้าสู่ชั้นในของประเทศ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์เก๋ง 3 คัน ขับตามกันลงมาจากภูเขา มุ่งหน้าไป ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จึงให้สัญญาณเพื่อขอตรวจค้น พบคนขับและผู้โดยสารอยู่ในรถยนต์แต่ละคันรวม 3-4 คน

จากการตรวจสอบภายในรถยนต์ทั้ง 3 คัน พบตรงเบาะนั่งด้านหลังถูกดัดแปลง มีช่องลับ ภายในซุกซ่อนยาบ้าจำนวนมาก จึงได้ควบคุมตัวคนบนรถเอาไว้ ประกอบด้วย นายวิทยา แซ่เล้า อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านม้งเก้าหลัง หมู่ 9 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง, นายอำนาจ แซ่เล้า อายุ 34 ปีชาว อ.แม่ฟ้าหลวง ซึ่งเป็นอาสาสมัครพิทักษ์อุทยานแห่งชาติฯ, น.ส.อรัญญา ร่มพนารักษ์ อายุ 33 ปี ชาว อ.เวียงแก่น และนายภานุพงษ์ สิริขวัญจิรากุล อายุ 37 ปี ชาว อ.เมืองเชียงราย

ภาพประกอบข่าว รวบผู้ใหญ่บ้านและพวกคาด่าน พบยาบ้าซุกรถกว่า 6 แสนเม็ด

 

แต่ขณะเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้น นายภานุพงษ์ อาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่เผลอ วิ่งหลบหนีออกไปได้ เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังออกติดตาม แต่ยังไม่พบตัว ก่อนประสานไปยังหน่วยงานต่างๆ ให้สกัดจับเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ว่าที่ ร.ต.กรกฎ ประเสริฐวงษ์ นายอำเภอแม่ฟ้าหลวง ในฐานะผู้บังคับบัญชาของฝ่ายปกครองในพื้นที่ ให้เดินทางไปร่วมตรวจสอบด้วย ก่อนจะร่วมกันตรวจหายาเสพติดภายในรถทั้งหมดและพบว่าถูกซุกซ่อนอยู่ในลักษณะเดียวกันทุกคัน

เบื้องต้น พบว่ารถยนต์แต่ละคันซุกซ่อนยาบ้าประมาณ 200,000 เม็ด รวมจำนวนยาบ้าทั้งหมดประมาณ 600,000 เม็ด และนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง สภ.แม่ฟ้าหลวง เพื่อสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะขนยาบ้าไปส่งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้เสีย

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง: