นาทีชีวิต! ช่วยเหลือลูกเรือลอยคอกลางทะเล นาน 11 ชั่วโมง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

นาทีชีวิต! ช่วยเหลือลูกเรือลอยคอกลางทะเล นาน 11 ชั่วโมง

ภูมิภาค
5 พ.ย. 62
15:57
657
Logo Thai PBS
นาทีชีวิต! ช่วยเหลือลูกเรือลอยคอกลางทะเล นาน 11 ชั่วโมง
กองทัพเรือ ช่วยเหลือลูกเรือประมงหลังพลัดตกจากเรือลอยคอกลางทะเลนาน 11 ชั่วโมง ปลอดภัย

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการทัพเรือภาคที่ 1 ได้รับแจ้งจาก ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า เกิดเหตุลูกเรือประมง ท.เทพอนุรักษ์ 9 ชื่อ นายพงษ์พร เปรี้ยวน้อย อายุ 51 ปี ได้พลัดตกน้ำขณะทำการประมง เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. บริเวณระยะ 1 ไมล์ จากเกาะพิง ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

พล.ร.ท.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 สั่งการให้ ร.อ. วิโรจน์ อารียวงศ์สถิตย์ ผู้บังคับการเรือ ต.81 ซึ่งทำการลาดตระเวนอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ ออกเดินทางเพื่อเร่งทำการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในบริเวณที่ได้รับแจ้ง จากการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำ กระแสลม และสภาวะคลื่นลมที่มีกำลังแรง จนกระทั่ง เวลา 06.15 น. ของวันนี้ 5 พ.ย. จึงได้ค้นพบผู้ประสบภัยและได้ รีบให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พร้อมกับทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ทั้งนี้ ผู้ประสบภัยมีอาการมือเท้าเปื่อยเกิดจากการลอยตัวอยู่ในทะเลนาน และมีอาการมึนงงเล็กน้อย แต่พอสื่อสารได้ เรือ ต.81 จึงได้นำผู้ประสบภัยเดินทางกลับเข้าฝั่ง ที่ ท่าเรือประจวบคีรีขันธ์ อ.บางสะพาน และประสานกับหน่วยงานในพื้นที่ นำตัวผู้ประสบภัยเข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลต่อไป