สายตรวจใจดีซื้อเค้กวันเกิด ปลอบใจวัยรุ่นมีปัญหากับที่บ้าน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สายตรวจใจดีซื้อเค้กวันเกิด ปลอบใจวัยรุ่นมีปัญหากับที่บ้าน

อาชญากรรม
10 พ.ย. 62
11:22
9,061
Logo Thai PBS
สายตรวจใจดีซื้อเค้กวันเกิด ปลอบใจวัยรุ่นมีปัญหากับที่บ้าน
ตำรวจสายตรวจ สน.สามเสน ซื้อเค้กวันเกิดให้วัยรุ่น หลังพบมีปัญหากับที่บ้านและขี่จักรยานยนต์มาด้วยความเร็วเกรงจะเกิดอันตราย จึงเข้าพุดคุยให้สงบสติอารมณ์และซื้อเค้กวันเกิดให้เป่าและอธิษฐาน

วันนี้ (10 พ.ย.2562) จากกรณีปรากฎภาพและคลิปตำรวจซื้อเค้กวันเกิดให้เด็กวัยรุ่นหลังพบว่า วัยรุ่นคนดังกล่าวมีปัญหากับที่บ้านและขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว

ล่าสุดทีมข่าวไทยพีบีเอสออนไลน์ สอบถามไปยัง ส.ต.ต.กนกพรรณ พุทธพงศ์ ผบ.หมู่ (ป) สน.สามเสน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.เมื่อคืนวันที่ศุกร์ที่ผ่านมา (8 พ.ย.62) ขณะที่ตนเองออกตรวจบริเวณย่านสามเสน พบว่ามีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วสูงจึงเรียกตรวจและพบว่า วัยรุ่นชายคนดังกล่าวได้ร้องไห้จึงสอบถามและได้ข้อมูลว่า มีปัญหากับที่บ้านจึงขี่รถออกมาจากบ้านย่านฝั่งธนเพื่อไปหาพี่ชายที่คอนโดมิเนียม

หลังจากสอบถามพูดคุยกับวัยรุ่นคนดังกล่าวประมาณ 10 นาที ก็ได้ซื้อเค้กวันเกิดมาให้เขาเป่าเทียนวันเกิดและอธิษฐาน ซึ่งเขาก็ร้องไห้และสักพักก็สงบสติอารมณ์ได้ จึงได้ปล่อยให้เข้าไปหาพี่ชายเพราะเดินทางต่อไปอีกไม่ไกลมากและน้องเขาก็แจ้งให้ที่บ้านทราบแล้วว่าจะเดินทางไปหาพี่ชาย และไม่มีอะไรที่น่าวิตกกังวล

เมื่อเรียกตรวจน้องก็ยินดีให้ตรวจ ไม่มีอาการมึนเมา หรือเสพยา แต่มีร้องไห้ เสียใจ จากการสอบถามก็พบว่า เป็นวันเกิดของเขาและต้องการให้พ่อแม่อยู่รับประทานข้าวกับเขาอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาเพียงวันนี้วันเดียว ซึ่งเราก็เห็นใจน้อง บอกไปว่าอย่าคิดมาก พ่อแม่ก็รักลูกทั้งนั้น จากนั้นจึงไปซื้อเค้กมาให้น้องได้เป่าอธิษฐานและสงบสติ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง