"โปรธงชัย" จัดกอล์ฟ "ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2019" ชิงรางวัลเกือบ 16 ล้านบาท | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"โปรธงชัย" จัดกอล์ฟ "ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2019" ชิงรางวัลเกือบ 16 ล้านบาท

กีฬา
12 พ.ย. 62
11:23
653
Logo Thai PBS
"โปรธงชัย" จัดกอล์ฟ "ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2019" ชิงรางวัลเกือบ 16 ล้านบาท

วันนี้ (12 พ.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โปรธงชัย ใจดี ประธานมูลนิธิธงชัยใจดี พร้อมด้วยนายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์ รายการ “ไทยแลนด์ มาสเตอร์” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เมื่อวานนี้ (11 พ.ย.) ที่ห้องประชุมใหญ่ โรงเรียนธงชัยใจดีไตรวิเทศศึกษา จ.ลพบุรี โดยกอล์ฟรายการนี้จะแข่งขันที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ 

ธงชัย เจ้าของแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ 8 รายการ และมือหนึ่งเอเชียนทัวร์ 3 สมัย กล่าวว่า หลังจากประสบความสำเร็จในการเล่นอาชีพด้วยการคว้าแชมป์ทั้งในยูโรเปี้ยนทัวร์และเอเชียนทัวร์ ทำให้ตนเองต้องการตอบแทนและคืนสิ่งดีๆ ให้กับวงการกอล์ฟและประเทศชาติ ซึ่งที่ผ่านมา ตนเองได้ทำหน้าหลายอย่าง ทั้งในส่วนของการเป็นนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยและการก่อตั้งมูลนิธิธงชัยใจดีเพื่อให้การช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆ ที่สำคัญคือการมีโอกาสจัดการแข่งขันมาแล้วหลายรายการและครั้งนี้เป็นโอกาสที่สำคัญที่ตนเองจะได้จัดการแข่งขัน “ไทยแลนด์ มาสเตอร์” ซึ่งเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ทั้งในส่วนของเงินรางวัลที่สูงถึง 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 15 ล้านบาท และถ้วยรางวัลแชมป์ที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี อีกด้วย ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่งกับคณะกรรมการจัดการแข่งขัน

มูลนิธิธงชัย ใจดี ก่อตั้งเมื่อปี 2552 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยสาธารณกุศลต่างๆ, ส่งเสริมกิจกรรมกอล์ฟ, ฯลฯ และเมื่อปี 2559 ได้รับการประกาศเป็นองค์กรสาธารณกุศล อย่างถูกต้องตามกฏหมาย

“นี่เป็นโอกาสที่สำคัญที่ผมจะได้มีส่วนช่วยในการพัฒนาวงการกอล์ฟอีกครั้ง ด้วยการยกระดับสู่เอเชียนทัวร์ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้กับนักกอล์ฟไทยได้ทดสอบผีมือกับนักกอล์ฟฝีมือดีในระดับชั้นนำของภูมิภาคและระดับโลก” อดีตแชมป์เอเชียนทัวร์ 13 รายการ กล่าว

“การจัดรายการนี้ชิงเงินรางวัลสูงถึง 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 15.6 ล้านบาท ที่สำคัญก็คือแชมป์จะยังได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ผู้ทรงเป็นที่รักของพสกนิกรชาวไทยอีกด้วย”

สำหรับการแข่งขันไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2019 จะมีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 138 คน นักกอล์ฟจากเอเชียนทัวร์ 70 คน, นักกอล์ฟไทย 40 คน (ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 20 คน และสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพ 20 คน) และนักกอล์ฟรับเชิญ 28 คน โดยนักกอล์ฟชื่อดังที่ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันแน่นอนประกอบด้วย กิรเดช อภิบาลรัตน์, แจ๊ส เจนวัฒนานนท์, สกอตต์ เฮนด์ (ออสเตรเลีย), นิโคลัส โคลสาร์ต์ส โปรเบลเยี่ยมเจ้าของแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 2019,อเล็กซ์ เซจา (เยอรมนี),โธมัส เดทรีย์ (เบลเยี่ยม) และจาโค ฟาน ซิล (แอฟริกาใต้)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง