จับตาผลกระดูกมนุษย์ 9 ชิ้น "คดีบิลลี่"

อาชญากรรม
18:37
จำนวนผู้ชม 1,102
จับตาผลกระดูกมนุษย์ 9 ชิ้น "คดีบิลลี่"
กรมสอบสวนคดีพิเศษ ยืนยันไม่มีการจัดฉากคดี "บิลลี่" หลังนายชัยวัฒน์ 1 ใน 4 ของผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมบิลลี่ ระบุว่าชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ ไม่ใช่ของบิลลี่ โดยผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ คาดสัปดาห์นี้จะรู้ผลตรวจกระดูกมนุษย์อีก 9 ชิ้นที่พบใต้สะพานจากแก่งกระจาน

วันนี้(14 พ.ย.2562) กรณีการออกมาตอบโต้อย่างดุเดือดผ่านสื่อของนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) ต้องหาคดีฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ กำลังถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ตรวจสอบ ถอดเทปทุกคำเพื่อพิจารณาว่า ไปยุ่งเหยิงกับพยานหรือไม่ เพราะเป็นเงื่อนไขการประกันตัว 

พ.ต.อ. ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวถึงถึงกรณีที่นายชัยวัฒน์ ออกมาโต้แย้ง ถึงผลการตรวจชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ ที่พบใต้สะพานแขวนในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ว่าไม่ใช่กระดูกของบิลลี่ว่า ดีเอสไอ ไม่มีความจำเป็นที่ต้องชี้แจงประเด็นใดเพิ่ม เนื่องจากกระบวนการสืบสวนสอบสวนมีการทำงานเป็นรูปคณะกรรมการที่บูรณการหลายหน่วยงาน หลักฐานที่รวบรวมมา ก็นำไปพิสูจน์ในชั้นศาล

ส่วนที่นายชัยวัฒน์ กล่าวอ้างว่า เป็นการจัดฉากพุ่งเป้าไปที่ตัวเอง ยืนยันว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ทำไปตามพยานหลักฐาน 

พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ระบุว่า ผลตรวจสอบชิ้นส่วนกระดูกยืนยันเป็นการตรวจสอบตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ และชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ทั้ง 9 ชิ้น จาก 20 ชิ้น ที่เหลือ คาดว่าทราบผลในสัปดาห์นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง เปิดหลักฐาน ผลตรวจ DNA กระดูกที่พบในแก่งกระจาน

ภาพประกอบข่าว จับตาผลกระดูกมนุษย์ 9 ชิ้น

"ชัยวัฒน์" ขอชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร


มีรายงานจากดีเอสไอ ว่า นายชัยวัฒน์ ประสานขอชี้แจงคดีเป็นลายลักษณ์อักษร โดยจะส่งเอกสารในช่วงสิ้นเดือนนี้ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนกำลังพิจารณาว่าจะอนุญาต หรือไม่ เนื่องจากนายชัยวัฒน์ ปฏิเสธที่จะให้การในชั้นสอบสวน วันที่เดินทางมอบตัวกับดีเอสไอ อีกทั้งหลังจากนายชัยวัฒน์ ได้รับการประกันตัว ยังไปให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ถึงประเด็นเกี่ยวข้องกับทางคดี

ซึ่งพ.ต.อ.ไพสิฐ สั่งการให้พนักงานสอบสวน ถอดเทปคำให้สัมภาษณ์ ว่าจะเข้าข่าย ยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานทางคดี หรือไม่ รวมทั้งเป็นอุปสรรคในการสอบสวนตามกฎหมาย ซึ่งหากเข้าข่าย อาจนำถ้อยคำดังกล่าวยื่น คำร้องต่อศาลเพื่อพิจารณาให้เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวได้ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ดีเอสไอ" ชี้ชัด "บิลลี่" ตาย - หลักฐานถูกเผา

ภาพชุด ดีเอสไอแถลงพบหลักฐานสำคัญยืนยัน "บิลลี่" ตายแล้ว

"ดีเอสไอ" ฮึ่มถอนประกันคดี "บิลลี่" ถ้าพบขู่พยาน

"กระดูกบิลลี่" กู้ศรัทธา "ดีเอสไอ"