แห่โลงศพประท้วงคดีชน นศ.เสียชีวิต ไม่คืบ

ภูมิภาค
20 พ.ย. 62
17:48
516
Logo Thai PBS
แห่โลงศพประท้วงคดีชน นศ.เสียชีวิต ไม่คืบ
ครอบครัว และ เพื่อนนักศึกษาชั้นปีที่ 2 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ แห่โรงศพประท้วงที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ หลังนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ถูกรถชนเสียชีวิต แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า

วันนี้ ( 20 พ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวนักศึกษาชั้นปีที่ 2 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ และเพื่อนร่วมสถาบัน ได้นำโลงศพ และ ป้ายข้อความมาเดินประท้วงภายในกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อขอความเป็นธรรมให้ช่วยเร่งรัดคดี และ ตามจับตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมาย หลังนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ถูกรถยนต์ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ชนรถจักรยานยนต์จนทำให้เสียชีวิตบริเวณข้างปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ต.หนองกระทิง อ.ลำปลายมาศ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่คดีไม่มีความคืบหน้า

 

 

นางพรจันทร์ ทวีชาติ มารดาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ต้องการให้ตำรวจเร่งรัดคดี และ ตามจับผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และ ขอให้ตั้งชุดสืบสวนสอบสวนจากจังหวัดเข้าไปคลี่คลายคดี เพราะหลังจากแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรลำปลายมาศ ยังไม่มีความคืบหน้าทางคดี และ ยังให้ชาวบ้านไปตามหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเอง

 ก่อนเกิดเหตุลูกชายบอกว่ากลับหอไปเรียนแล้วนะแม่ ก่อนขับรถจักรยานยนต์ออกมาและคิดว่าค่ำแล้วลูกชายคงจะถึงหอ จนกระทั่งมีคนไลฟ์สดว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเสียชีวิต

 

พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.จว.บุรีรัมย์ ระบุว่า ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุด แต่ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลากลางคืน และ จุดที่เกิดเหตุไม่มีบ้านเรือนประชาชนในบริเวณนั้น จึงอยากขอความร่วมมือประชาชนที่ขับรถผ่านในช่วงที่เกิดเหตุขอให้แจ้งมายังตำรวจ และให้เบาะแสเพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมาย