" จุตินันท์ " ชื่นชมผลงานทัพนักกีฬาวีลแชร์เรสซิ่งของไทย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

" จุตินันท์ " ชื่นชมผลงานทัพนักกีฬาวีลแชร์เรสซิ่งของไทย

กีฬา
21 พ.ย. 62
09:20
589
Logo Thai PBS
" จุตินันท์ " ชื่นชมผลงานทัพนักกีฬาวีลแชร์เรสซิ่งของไทย

คณะนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง ทีมชาติไทย นำโดย ประวัติ วะโฮรัมย์ เจ้าของแชมป์โลก วีลแชร์ 5,000 ม. และ 1,500 ม. คลาส ที 54 และ พงศกร แปยอ แชมป์โลกวีลแชร์ 400 ม. ชาย ที 53 พร้อมด้วย สายชล คนเจน, เรวัตร์ ต๋านะ, ภูธเรศ คงรักษ์ ได้เดินทางมาเข้าพบ นาย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เพื่อแสดงความขอบคุณที่ให้การสนับสนุนทัพนักกีฬากรีฑาคนพิการทีมชาติไทย ในการเดินทางไปการแข่งกรีฑาคนพิการชิงแชมป์โลก รายการ "เวิลด์ พารา แอธเลติกส์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ณ กรุงดูไบ ประเทศประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ซึ่ง ทัพนักกรีฑาคนพิการทีมชาติไทย สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่่ยม ด้วยการคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ถึง 3 เหรียญทอง, 1 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง พร้อมคว้าสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 อย่างไม่เป็นทางการแล้วทั้งสิ้น 6 รายการ ในเวลานี้

 

 

 

ด้าน นาย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี บอกว่า “วีลแชร์ถือเป็นกีฬาพระเอกของไทยในการแข่งขันพาราลิมปิกหลายสมัย ผลงานจากดูไบครั้งนี้ ทุกคนแสดงให้ถึงมาตรฐานที่ไม่เคยตก ที่น่าดีใจคือมีนักกีฬาหน้าใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้น ส่วนตัวเก่าก็ยังคงรักษาผลงานเอาไว้ได้ดี ซึ่งก็เชื่อว่าเฉพาะกรีฑาและวีลแชร์เรซซิ่งจะคว้าโควตาไปพาราลิมปิกเกมส์ ที่โตเกียว มากกว่าที่บราซิล หรืออย่างน้อยก็เท่าเดิมคือ 13 รายการ”

“ในศึกดูไบที่ผ่านมา นักกีฬาไทยต้องเจอกับแทรกติกของคู่แข่งทำให้พลาดเหรียญรางวัล ซึ่งจากบทเรียนคราวนี้ก็ได้กำชับให้โค้ชหาวิธีแก้ไข เพราะจากนี้ไปจะไม่ใช่ของง่ายอีกแล้ว จึงต้องหาข้อมูลคู่แข่งให้มากที่สุด เพื่อเตรียมไว้รับมือในโตเกียวเเกมส์ปีหน้า พร้อมทั้งระวังเรื่องอาการบาดเจ็บด้วย” 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง