"เอกนิษฐ์" เจ็บหนักพัก 3 เดือนชวดซีเกมส์ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"เอกนิษฐ์" เจ็บหนักพัก 3 เดือนชวดซีเกมส์

กีฬา
22 พ.ย. 62
19:37
709
Logo Thai PBS
"เอกนิษฐ์" เจ็บหนักพัก 3 เดือนชวดซีเกมส์
เอกนิษฐ์ โชคร้าย บาดเจ็บหนักจนต้องพักอย่างน้อย 3 เดือน พลาดลงช่วยทีมชาติไทยสู้ศึก "ซีเกมส์" รวมถึงเกมชิงแชมป์เอเชีย รุ่นยู-23 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพเดือนมกราคมปีหน้า

วันนี้ (22 พ.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข่าวร้ายของทีมฟุตบอลไทย ก่อนเดินทางไปทำศึกซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อ เอกนิษฐ์ ปัญญา นักเตะดาวรุ่งที่กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนกลายเป็นตัวหลักของทีมชาติไทยชุดใหญ่ โชคร้ายได้รับบาดเจ็บบริเวณหมอนรองกระดูกหัวเข่าขวา

มิตติ ติยะไพรัช ประธานบริหารทีม เชียงราย ยูไนเต็ด ต้นสังกัด ยืนยันว่า "เจ้าบุ๊ค" ได้รับบาดเจ็บจริง และจะเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บถึง 2 จุด ในวันที่ 24 พ.ย.นี้ และคาดว่าจะหมดสิทธิ์ลงสนามอย่างน้อย 3 เดือน

จากข่าวดังกล่าว ทำให้ เอกนิษฐ์ หมดสิทธิ์ลงช่วยทีมชาติไทย ในการแข่งขันซีเกมส์ ที่จะเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์หน้าแน่นอนแล้ว รวมถึงพลาดโอกาสลงเล่นในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนมกราคมปีหน้าอีกด้วย

ทั้งนี้ ถือเป็นข่าวร้ายซ้ำสองของทีมไทย หลังเสีย มาร์โค บัลดินี่ กองหลังลูกครึ่งจากทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด ที่บาดเจ็บเอ็นหัวเข่าขาด ระหว่างลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับทีมชุดซีเกมส์ เมื่อวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา จนต้องพักรักษาตัวอย่างน้อย 6 เดือน

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง