"จุตินันท์" เชื่อวีลแชร์ยัดห่วงสาวไทยมีลุ้นไปพาราลิมปิกเกมส์ 2020 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"จุตินันท์" เชื่อวีลแชร์ยัดห่วงสาวไทยมีลุ้นไปพาราลิมปิกเกมส์ 2020

กีฬา
3 ธ.ค. 62
10:00
275
Logo Thai PBS
"จุตินันท์" เชื่อวีลแชร์ยัดห่วงสาวไทยมีลุ้นไปพาราลิมปิกเกมส์ 2020
ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เชื่อว่าทีมวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทยจะมีโอกาสคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า

วันนี้ (3 ธ.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชีย-โอเชเนีย รายการ "ไอดับเบิ้ลยู เอเชีย โอเชียเนีย แชมเปี้ยนชิพ 2019" (IWBF AOZ Championships for men & women Qualifying tournament for TOKYO 2020 Paralympic Games) ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 27 พ.ย.-7 ธ.ค.2562 โดยมีทีมวีลแชร์บาสเกตบอลชาย 14 ทีม และหญิง 8 ทีม รวม 22 ทีม จาก 15 ประเทศเข้าร่วมชิงชัย เพื่อหาทีมวีลแชร์ชาย 4 ทีม และหญิง 3 ทีม เป็นตัวแทนโซนเอเชีย-โอเชียเนีย เข้าร่วมแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า

ทั้งนี้ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาให้กำลังใจทีมนักกีฬาวีลแชร์ยัดห่วงหนุ่ม-สาวทีมชาติไทย ที่ลงทำศึกในการแข่งขันรายการนี้ด้วย

โดยในประเภททีมหญิง ทีมวีลแชร์บาสบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งลงแข่งขันในระดับดิวิชั่น 2 ซึ่งจะหาทีมวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงที่คว้าอันดับ 1 ในดิวิชั่น 2 จะได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ต่อไป

ทีมวีลแชร์บาสสาวทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงแข่งขันในนัดที่ 2 พบกับ ทีมวีลแชร์บาสฯ สาวทีมชาติอัฟกานิสถาน หลังจากนัดแรกเอาชนะทีมชาติอินเดีย มาได้แบบสบาย

โดยเกมในนัดนี้ปรากฏว่า ทีมวีลแชร์ยัดห่วงสาวทีมชาติไทย สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมไล่ชู๊ตทำแต้มต้อนเอาชนะสาวอัฟกานิสถาน ไปได้แบบสบาย 58-35 คะแนน คว้าชัยได้เป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน ส่งผลให้ทีมวีลแชร์บาสเกตบอลสาวไทย ยังมีโอกาสลุ้นไปลุยกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ หากเก็บชัยชนะในอีก 2 นัดที่เหลือได้สำเร็จ

 

 

 

ด้านนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยว่า ในการแข่งขันครั้งนี้ของทีมวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทยถือว่ามีโอกาสที่คว้าสิทธิ์ไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2020 แม้ว่าที่ผ่านมาทีมบาสเกตบอลหญิงไทย จะเพิ่งเกิดขึ้นเพียงปีเดียว แต่ด้วยศักยภาพและฟอร์มการเล่นในรายการนี้ต้องว่าทำให้ค่อนข้างมั่นใจว่าทีมวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทยจะมีโอกาสไปกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ไม่น้อยทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง