“แทมมี่”นำทัพ เทนนิสไทย สู้ศึก เฟด คัพ ที่นิวซีแลนด์ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

“แทมมี่”นำทัพ เทนนิสไทย สู้ศึก เฟด คัพ ที่นิวซีแลนด์

กีฬา
13 ม.ค. 63
13:28
370
Logo Thai PBS
“แทมมี่”นำทัพ เทนนิสไทย สู้ศึก เฟด คัพ ที่นิวซีแลนด์

นิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทย เปิดโผนักหวดชุดเฟดคัพ 2020 ดึง “แทมมี่” ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นำทัพลุยศึกที่ประเทศนิวซีแลนด์ วันที่ 3-8 ก.พ.นี้ ร่วมด้วย 4 สาวรุ่นน้อง ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต, อัญชิสา ฉันทะ, วรรษชล สวัสดี และ ธมจันทร์ มอมขุนทด

ทีม เทนนิส หญิงไทยดังกล่าว จะเดินทางไปร่วมการแข่งขัน "เฟดคัพ 2020" หรือการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง ประจำปี ค.ศ.2020 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ที่เวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 3-8 กุมภาพันธ์ 2563 โดยมี นายสมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นผู้ควบคุมทีม นำคณะเดินทางไปร่วมการแข่งขัน ร่วมด้วย นายเกศวิน ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้ควบคุมทีม, นายพนมกร พลัดเชื้อนิล ที่จะทำหน้าที่เป็นกัปตันทีม และนายสหทัศน์ ศุภกิจ เป็นผู้ช่วยกัปตันทีม

ด้าน ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย ที่เคยทำผลงานรั้งอันดับ 19 ของโลกในประเภทหญิงเดี่ยวมาแล้ว และล่าสุดคว้ามาได้ 2 เหรียญเงินจากศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 กล่าวว่า ขอบคุณทางสมาคมกีฬาเทนนิสฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สมาคมได้เชิญตนไปช่วยทีม ดีใจที่ได้ร่วมทีมกับน้องๆ นักเทนนิส โดยได้รับการสนับสนุนจาก นายนิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมเฟดคัพไทย สำหรับทีมเฟดคัพชุดนี้ มีนักหวดรุ่นน้องที่ร่วมทีมกันตอนสู้ศึกซีเกมส์ครั้งล่าสุดด้วย เช่น “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ ที่ได้เหรียญทองแดง ประเภทหญิงเดี่ยว ซึ่งมีความคุ้นเคยกันอยู่แล้ว

"เนื่องจากมีหลักการว่าถ้าจะเล่นโอลิมปิกก็ต้องเล่นเฟดคัพด้วย เพราะฉะนั้น แทมมี่คิดว่าก็คงต้องเตรียมแผน ถ้ามีโอกาสได้เล่นโอลิมปิก แรงกิ้งถึง เราก็ต้องเล่นเฟดคัพ แทมมี่ไม่อยากให้ติดหลักการนี้โดยที่แรงกิ้งถึงแต่กลับไม่ได้เล่นเฟดคัพ มันก็น่าเสียดาย สำหรับเป้าหมายของแทมมี่คือคุณพ่ออยากไปโอลิมปิก แต่ตอนนี้คุณพ่อท่านไม่อยู่แล้ว แต่แทมมี่ก็จะไม่ทิ้งเป้าหมาย จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อคุณพ่อค่ะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง