เช็กกล้องวงจรปิด 1,000 ตัว 9 จังหวัด เร่งติดตามผู้ก่อเหตุชิงทอง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เช็กกล้องวงจรปิด 1,000 ตัว 9 จังหวัด เร่งติดตามผู้ก่อเหตุชิงทอง

อาชญากรรม
18 ม.ค. 63
14:01
720
Logo Thai PBS
เช็กกล้องวงจรปิด 1,000 ตัว 9 จังหวัด เร่งติดตามผู้ก่อเหตุชิงทอง
พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ระบุ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเช็กภาพจากกล้องวงจรปิด1,000 ตัว ใน 9 จังหวัด หวังติดตามผู้ก่อเหตุชิงทอง จ.ลพบุรี ขณะนี้ได้พิสูจน์ทราบผู้ต้องสงสัยไปบางส่วนแล้ว ซึ่งไม่ใช่ผู้ก่อเหตุ ขอความร่วมมือคนใกล้ชิดแจ้งเบาะแสเพื่อจับกุมผู้ก่อเหตุ

วันนี้ (18 ม.ค.2563) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีชิงทองที่ จ.ลพบุรี ระบุว่า ขณะนี้ได้มีการแบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ออกไปตามพื้นที่ เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุจากข้อมูลทุกด้าน ทั้งการข่าว รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เก็บเสียงที่คนร้ายนำมาใช้กับปืน

เบื้องต้น มีผู้ต้องสงสัยบางส่วนที่พิสูจน์ทราบแล้วว่าไม่ใช่ผู้ก่อเหตุ ส่วนบุคคลที่เจ้าหน้าที่ยังไม่พิสูจน์ทราบก็ต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ ขณะนี้มีหลักฐานเพียงพอและมีแนวทางในการดำเนินการแล้ว โดยต้องพิสูจน์ให้ชัดเจนตามหลักวิทยาศาสตร์ที่เชื่อถือได้ แต่ผลจะชี้ไปถึงใครต้องพิสูจน์ให้ชัดเจนก่อน แต่ขอให้เชื่อมั่นเพราะตำรวจดำเนินการเต็มที่

การทำงานไม่ใช่สงสัยใครก็จับ เราก็พยายามรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุและที่มีเพิ่มเติม ตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ให้ชัดเจนด้วย เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุไปตามหลักฐาน

นอกจากนี้ พล.ต.ท.อำพล ยังระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเก็บหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ขณะนี้ดำเนินการไปแล้ว 9 จังหวัด เก็บภาพจากกล้องวงจรปิด 1,000 ตัว เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุ แต่พบปัญหาภาพไม่ชัดในช่วงเวลากลางคืน จึงทำให้มีอุปสรรคในการสืบหา และนำภาพไปวิเคราะห์ให้ชัดเจนอีกครั้ง

ทั้งนี้ สำหรับคนใกล้ชิดที่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร ขอให้ช่วยแจ้งข้อมูลข่าวสารให้เจ้าหน้าที่ด้วย และหากใครให้ความช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกหรือช่วยปกปิดก็อาจมีโทษตามไปด้วยแต่ก็ต้องพิจารณารายละเอียดต่อไป จึงขอให้ทุกคนให้ความร่วมมือแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่เพื่อให้สามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง