นายกเทศมนตรีฯ กกโก งัดหลักฐานหลานชายโต้คดีชิงทองลพบุรี

อาชญากรรม
20 ม.ค. 63
14:34
5,672
Logo Thai PBS
นายกเทศมนตรีฯ กกโก งัดหลักฐานหลานชายโต้คดีชิงทองลพบุรี
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ลงพื้นที่เกาะติดคดียิงชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ลพบุรี ครั้งที่ 6 ในรอบ 12 วันหลังเกิดเหตุยังไร้วี่แวว ขณะที่นายกเทศมนตรีตำบลกกโก จ.ลพบุรี นำหลักฐานการสแกนนิ้วมือ เพื่อยืนยันหลานชายทำงาน ไม่เกี่ยวคดี

วันนี้ (20 ม.ค.2563) ความคืบหน้าคดีชิงทรัพย์ร้ายทองใน จ.ลพบุรี หลังจากเข้าสู่วันที่ 12 แล้ว ตำรวจยังจับตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้ ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าผู้ก่อเหตุยังอยู่ในพื้นที่ หรือหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว 

บรรยากาศในวันนี้ที่ สภ.เมืองลพบุรี และที่สถานีตำรวจท่องเที่ยว มีเพียงเจ้าหน้าที่ในแต่ละส่วนก็ได้มีการเตรียมความพร้อมในการปฎิบัติ และมีการเดินทางนำเอาข้อมูลต่างๆเข้ามารายงาน ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่ยังรอกันอย่างเนืองแน่น 

 

ทั้งนี้ นายธนปพน เงินเมย นายกเทศมนตรีตำบลกกโก จ.ลพบุรี ส่งหลักฐานทั้งภาพนิ่ง และภาพคลิปวิดีโอการทำงานของหลานชายให้สื่อมวลชนดู เพื่อแสดงความยืนยันว่า หลานชายไม่ใช่ ชายตองสงสัยคดียิงชิงทอง ตามที่ ผบ.ตร.ระบุว่าตอนนี้ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน

หลานชายทำงานส่งของอยู่กันทั้งวัน โดยนำภาพสแกนนิ้วมือระบุเวลา 15.41 น.ของวันเกิดเหตุมาให้ดู นอกจากนี้ยังส่งภาพล่าสุด ที่ถ่ายไว้เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันนี้ให้ดูด้วย ขณะเดินทางไปร่วมกิจกรรมทางราชการ

 

ส่วนที่กองกำกับการตำรวจท่องเที่ยว จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ประชุมติดตามคดี ตำรวจชุดสืบสวน และผู้บังคับบัญชา ยังคงเร่งสืบสวนประชุมคดีกันอย่างต่อเนื่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ไม่กลัวอิทธิพล! ผบ.ตร.เกาะติดคดีชิงทรัพย์ร้านทอง รอบ 4

หลังจากเกิดเหตุ ผบ.ตร.ได้ส่งกำลังตำรวจทุกหน่วยที่มีฝีมือในการทำคดีลงมาตั้งกองบัญชาการที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี เพื่อบัญชาการสั่งการ และรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ มีพล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผบ.ตร.เป็นหัวหน้าควบคุมการทำงาน 

ในแต่ละวันทั้ง 25 ชุดที่แบ่งกำลังออกปฎิบัติจะลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะเรื่องของหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ทางตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ได้เก็บรวบรวมทั้งในวันเกิดเหตุกล้องวงจรปิด เส้นทางการหลบหนี 

มีรายงานว่า ช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงพื้นที่ครั้งที่ 6 เพื่อประชุมติดตามคดีอีกครั้ง 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. เผยพบ "ผู้ต้องสงสัย" คดีชิงทองลพบุรีที่ จ.หนองคาย

ตำรวจพบอะไรใน 7 วัน "คดีชิงทองลพบุรี"

ปูพรม 10 จุดควานหาผู้ก่อเหตุชิงทองลพบุรี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง