"ปัญญาคาเฟ่" จุดนัดพบใหม่ แฟนคลับฉลองวันเกิด "ไอดอลเกาหลี"

สังคม
16:12
จำนวนผู้ชม 12,588
"ปัญญาคาเฟ่" จุดนัดพบใหม่ แฟนคลับฉลองวันเกิด "ไอดอลเกาหลี"
"ปัญญาคาเฟ่" จุดนัดพบใหม่ แฟนคลับฉลองวันเกิด "ไอดอล" เกาหลีและนักแสดงไทย ช่วยอุดหนุนรายได้เข้ามูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยฯ

วันนี้ (21 ม.ค.2563) ไทยพีบีเอสออนไลน์ สัมภาษณ์ "จิ้น" ถกลรัตน์ โปร่งสุวรรณ อายุ 28 ปี บาริสต้าเด็กพิเศษร้านปัญญาคาเฟ่ ของมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยฯ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ จิ้น เล่าว่า ร้านเปิดมา 1 ปีแล้วแต่กลับขายได้มากสุด 10 แก้ว น้อยสุดได้แค่วันละ 3 แก้ว

ภาพประกอบข่าว


ล่าสุด จิ้น ยิ้มกว้าง พร้อมบอกว่า ช่วงนี้ขายดีมากได้มากสุดวันละเกือบ 100 แก้ว เพราะมีพี่ๆ ใจดีมาจัดกิจกรรมเป็นคาเฟ่เลี้ยงฉลองวันเกิดหรือวันครบรอบสำคัญๆ ของไอดอล-นักแสดง ทำให้มีคนมาซื้อเครื่องดื่มมากขึ้น 

คนเยอะ มีจัดงานวันเกิด ขายได้วันละ 100 แก้วแล้ว คนเยอะจิ้นไม่เหนื่อยแต่ปวดขา อยากให้มาร้านปัญญาคาเฟ่กันเยอะๆ นะ มีที่ครอบแก้วนักร้องเกาหลีแจกด้วย คนนี้แดเนียล
ภาพประกอบข่าว


ส่วนพี่บอย พนักงานเสิร์ฟคู่หูจิ้น ระบุว่า ช่วงนี้มีคนมากินเยอะ เพราะมีจัดมีตติ้งนักแสดง เมื่อวานมีจัดมีตติ้งขายได้ 50 แก้ว คนเยอะแต่พี่บอยยังสู้ไหว บอกไม่เหนื่อยขอให้คนมาช่วยอุดหนุนที่ร้านกันเยอะๆ 

ภาพประกอบข่าว


ขณะที่ ภิญญดา บุษปวนิช หรือ ครูเป้ จากมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยฯ ระบุว่า จากปกติขายได้ที่วันละ 3-10 แก้ว แต่เมื่อมีกระแสจากสื่อสังคมออนไลน์ช่วยกันส่งต่อก็มาคนเข้ามาอุดหนุนมากขึ้น ตอนนี้ก็สามารถขายได้ปกติวันละ 50 - 60 แก้วแล้ว

ภาพประกอบข่าว


นอกจากนี้ กลุ่มแฟนคลับที่ติดต่อมาจัดงานมีตติ้งสำหรับฉลองวันเกิดให้ศิลปินเกาหลีรวมถึงนักแสดงไทย และมีการจัดฉลองวันพิเศษต่างๆ อย่างครบรอบวันเดบิวต์ของศิลปินที่ร้านปัญญาคาเฟ่จำนวนมาก เพียง 3 เดือนที่ผ่านมา มีการจัดมีตติ้งให้กลุ่มแฟนคลับของศิลปินแล้ว 10 คน สำหรับราคาจะมีขั้นต่ำเครื่องดื่ม 100 แก้ว ราคาแก้วละ 40 บาท ในวันเสาร์-อาทิตย์ วันธรรมดาจะมีขั้นต่ำ 150 แก้ว ส่วนค่าเช่าสถานที่จะแล้วแต่น้องๆ ร่วมกันบริจาคเข้ามูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยฯ

ภาพประกอบข่าว

 

ภาพประกอบข่าว
ตอนนี้มีน้องๆ แฟนคลับมาช่วยอุดหนุนจำนวนมาก ทำให้จิ้นกับพี่บอยดีใจมาก ล่าสุด เดือนกุมภาพันธ์มีการจองเพื่อจะจัดมีตติ้งให้ศิลปินครบทุกเสาร์แล้ว เหลือเพียงเสาร์สุดท้ายของเดือนเท่านั้นที่ยังว่างอยู่ 

นอกจากนี้ บริเวณกระจกหน้าร้านก็มีการเปิดให้เช่าป้ายสำหรับฉลองวันเกิดศิลปินเกาหลีอีกด้วยโดย 2 สัปดาห์ 5,000 บาท อีกทั้งร้านปัญญาคาเฟ่ยังรับจัดอีเว้นต์นอกสถานที่ด้วย โดยมีทั้งงานเลี้ยงบริษัท งานบุญ งานบวช ซึ่งมีการสั่งขั้นต่ำ 200 แก้ว จิ้นจะไปชงเครื่องดื่มให้ถึงที่ โดยรายได้ทั้งหมดจะนำเข้ามูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยฯ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับช่วยเหลือคนปัญญาอ่อน ซึ่งใครมาอุดหนุนร้านปัญญาคาเฟ่จะได้รับใบเสร็จจากมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยฯ เพื่อยืนยันว่า รายได้จะเข้ามูลนิธิฯ ทั้งหมด

ภาพประกอบข่าว

 

ภาพประกอบข่าว


ทั้งนี้ สำหรับใครที่ต้องการอุดหนุนร้านปัญญาคาเฟ่ สามารถไปซื้อเครื่องดื่มกับ "จิ้น" ได้ที่ถนนเพชรบุรี 12 หากเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS สามารถลงสถานีราชเทวี ทางออก 3 แล้วเดินต่อไปไม่เกิน 300 เมตร