เฉียบ! "จำคุก 2 เดือน" ญาติผู้ป่วยทะเลาะวิวาทใน รพ.สระแก้ว | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เฉียบ! "จำคุก 2 เดือน" ญาติผู้ป่วยทะเลาะวิวาทใน รพ.สระแก้ว

ภูมิภาค
26 ม.ค. 63
11:01
893
Logo Thai PBS
เฉียบ! "จำคุก 2 เดือน" ญาติผู้ป่วยทะเลาะวิวาทใน รพ.สระแก้ว
ผู้บังคับการตำรวจภูธรสระแก้ว สั่งดำเนินคดีญาติผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว โดยศาลตัดสินจำคุก 2 เดือน ปรับ 7,000 บาท และให้รอลงอาญาจำคุกไว้ 1 ปี

จากกรณีมีผู้ก่อเหตุตีกันที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว บริเวณตึกอุบัติเหตุ ใกล้กับจุดรับ-ส่งผู้ป่วยหน้าห้องฉุกเฉินชั้น 1 เมื่อเวลา 21.30 น.วานนี้ (25 ม.ค.) โดยพบว่าเป็นญาติของคนไข้ที่ถูกนำส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ได้ก่อเหตุชกต่อยและตีกันกว่า 10 คน สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ที่เข้ามาใช้บริการโรงพยาบาล

วันนี้ (26 ม.ค.2563) พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว ซึ่งมี ร.ต.อ.กิตติพัช คำนนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว ทำหน้าที่ร้อยเวรในวันเกิดเหตุ โดยสั่งการให้ดำเนินคดีอย่างเฉียบขาดกับผู้ก่อเหตุทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่่ตำรวจได้นำผู้ก่อเหตุทั้งหมดส่งฟ้องต่อศาลในวันนี้ โดยศาลสั่งลงโทษผู้กระทำผิดทันทีโดยสั่งให้จำคุก 2 เดือน ปรับ 7,000 บาท และให้รอลงอาญาโทษจำคุกไว้ 1 ปี 

อย่างไรก็ตาม ระหว่างเกิดเหตุแม้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองสระแก้ว จำนวน 1 คัน เดินทางมาระงับเหตุดังกล่าว แต่ก็ยังไม่สามารถห้ามปรามได้ ญาติคนไข้บางคนถูกทำร้ายจนหัวแตก ต้องถูกนำตัวเข้ารักษาอาการบาดเจ็บด้วย ส่วนสาเหตุยังไม่แน่ชัดว่าความขัดแย้งจนนำมาสู่การก่อเหตุทำร้ายกันในโรงพยาบาลครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง