เตือนภัย! อย่าลืมล็อกรถอาจเจอแบบนี้ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เตือนภัย! อย่าลืมล็อกรถอาจเจอแบบนี้

สังคม
27 ม.ค. 63
13:30
4,313
Logo Thai PBS
เตือนภัย! อย่าลืมล็อกรถอาจเจอแบบนี้
ชาวโซเชียล เตือนภัยห้ามลืมล็อกรถเด็ดขาด เพราะอาจเจอแขกไม่รับเชิญบุกถึงในรถที่มีลูกนั่งอยู่ เจ้าของโพสต์ ชี้เด็กๆคิดว่าเป็นเพื่อนของลูก

วันนี้ (27 ม.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก มะเดี่ยว มันนี่แมน กำลังอยู่กับ มะเดี่ยว มันนี่แมน โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า อุทาหรณ์สอนใจตัวเอง ไม่ล็อกรถไว้ลงไปซื้อของ ลืมให้ลูกๆในรถล็อกข้างใน เกือบไปแล้วดีที่ซื้อของเสร็จพอดี #สน.บางกอกน้อย 

ในคลิปความยาวประมาณ 45 วินาทีเป็นภาพที่มีผู้หญิงคนหนึ่งมานั่งบริเวณคนขับรถ ท่ามกลางเจ้าของโพสต์ที่บอกว่า นี่คุณนี่รถผม ทำให้ผู้หญิงคนดังกล่าวเดินลงไป พร้อมกับที่เขาพยายามสอบถามว่าอย่างไร พร้อมขู่ว่าจะแจ้งความ 

ภายหลังที่มีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยเตือนอันตรายเรื่องการไม่ล็อกรถในขณะที่มีเด็กนั่งอยู่ข้างใน 

โดยเจ้าของโพสต์ตอบว่าระบุว่าน้องเป็นเบาะแสเดียวที่เคยเจอมา ทางผมได้นำส่ง สน.เรียบร้อย ไม่ได้เอาความเพราะไม่เสียทรัพย์ ปล่อยทางการให้เช็ก หรือตรวจหาสารต่อไป น้องคนนี้มึนมาก ลูกๆผมนึกว่าเป็นเพื่อนของแม่เลยไม่ว่าอะไร ลูกคนเล็กบอกเค้ามองหนูอยู่นานมาก ริ้อหาของหน้ารถ แต่ดีผมมาถึงรถก่อน เนื่องจากซื้อยาแก้ปวดหัว ลองมานึกดูว่าถ้าเป็นโจรผู้ชายล่ะ ป่านนี้คงไปทั้งรถและลูก คงเสียใจไปตลอดชีวิตเพราะคิดไม่ถึงฝากไว้เป็น อุทาหรณ์ครับ ลงรถไปไหน ล็อกรถอุ่นใจกว่าอย่าประมาทแบบนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง