บขส.เร่งทำความสะอาดป้องกันไวรัสโคโรนา | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

บขส.เร่งทำความสะอาดป้องกันไวรัสโคโรนา

สังคม
29 ม.ค. 63
18:12
776
Logo Thai PBS
บขส.เร่งทำความสะอาดป้องกันไวรัสโคโรนา
ผู้บริหาร บขส. กำชับสั่งนายสถานีเดินรถทุกแห่ง เพิ่มมาตรการความเข้มงวดในเรื่องการทำความสะอาดภายในบริเวณสถานีขนส่งอย่างเข้มงวด

วันนี้ (29 ม.ค.2563) นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า ตามที่ได้มีการระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 บขส. ได้กำชับไปยังทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และมอบหมายให้นายสถานีเดินรถทุกแห่ง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพิ่มมาตรการความเข้มงวดในเรื่องการทำความสะอาดภายในบริเวณสถานีขนส่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ทั้ง 3 แห่ง (จตุจักร , เอกมัย ,ถ.บรมราชชนนี) ซึ่งเป็นสถานีขนส่งหลักที่มีผู้ใช้บริการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

 

 

ทั้งนี้ บขส. ได้ดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค บริเวณพื้นที่ให้บริการที่มีการสัมผัสกับผู้ใช้บริการบ่อยครั้ง เช่น บริเวณช่องจำหน่ายตั๋วโดยสาร เก้าอี้นั่งพักผู้โดยสาร ห้องน้ำ เป็นต้น รวมทั้งได้มีการทำความสะอาดภายในรถโดยสารก่อนที่จะนำออกให้บริการด้วย นอกจากนี้ได้กำชับไปยังพนักงานประจำรถ และพนักงานประจำสถานี ให้สวมหน้ากากอนามัยกรณีที่ต้องปฏิบัติงานในพื้นที่ที่มีประชาชนหนาแน่น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการ

นอกจากนี้ บขส. ได้รับการสนับสนุนหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ และน้ำยาฆ่าเชื้อ จากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อนำมาแจกจ่ายให้แก่ผู้โดยสารที่มาใช้บริการ ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง