ย้ายกลับ "ชัยวัฒน์" นั่ง ผอ.สบอ.9 พ้นข้อหาคดีบิลลี่ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ย้ายกลับ "ชัยวัฒน์" นั่ง ผอ.สบอ.9 พ้นข้อหาคดีบิลลี่

สังคม
1 ก.พ. 63
11:47
13,858
Logo Thai PBS
ย้ายกลับ "ชัยวัฒน์" นั่ง ผอ.สบอ.9 พ้นข้อหาคดีบิลลี่
ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงนามคำสั่งย้ายกลับ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร นั่ง ผอ.สบอ.9 หลังพ้นข้อหาคดีนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก –บางกลอย

วันนี้ (1 ก.พ.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ลงนามคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับ 9 จำนวน 9 คน โดยการโยกย้ายครั้งนี้มีคำสั่งให้นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมปัตตานี (ทสจ.) สำนักงานปลัดทส. ย้ายกลับไปดำรงตำแหน่ง ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (สบอ.) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช


ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2562 นายจตุพร ได้มีคำสั่งย้าย นายชัยวัฒน์ ผอ.สบอ.9 (อุบลราชธานี) ไปเป็นทสจ.ปัตตานี ทำให้การโอนย้ายในครั้งนี้ถือเป็นการย้ายกลับไปดำรงตำแหน่งเดิมของนายชัยวัฒน์ หลังจากอัยการสั่งไม่ฟ้องนายชัยวัฒน์ กับพวกรวม 4 คน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และความผิดฐานอื่นๆ กรณีการอุ้มฆ่านายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก–บางกลอย

ขณะที่ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.)ให้สัมภาษณ์ไทยพีบีเอสออนไลน์ระบุว่า การย้ายนายชัยวัฒน์ กลับไปเป็น ผอ.สบอ.9 เป็นการทำหนังสือร้องขอมาจากอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เนื่องจากเป็นการโยกย้ายต่างหน่วยงาน และมีการพิจารณาตามความเหมาะสมและความสามารถในการทำงานระดับพื้นที่ และไม่อยากให้มองแค่ตำแหน่งของนายชัยวัฒน์ เพียงคนเดียว ซึ่งหลังจากนี้จะเปิดรับสมัครข้าราชการพิจารณาไปทำงานในตำแหน่ง ทสจ.ปัตตานีที่ว่างลงด้วย

สัปดาห์ก่อนอาจจะไม่บอกว่าจะย้าย แต่เมื่อถึงเวลา มีตำแหน่งว่าง และดูความเหมาะสมกับการบริหารในพื้นที่นั้นๆ นายชัยวัฒน์ ก็ไม่ได้มีปัญหา จึงสามารถตัดสินใจให้ไปทำงานที่ สบอ.9 ได้เช่นเดิม

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลัดทส.ย้ายด่วน "ชัยวัฒน์" พ้นกรมอุทยานฯ นั่งทสจ.

อัยการสั่งไม่ฟ้อง "ชัยวัฒน์-พวก” คดีฆาตกรรม "บิลลี่”