อุบัติเหตุเครื่องนกแอร์ชนรถลาก เสียชีวิต 1 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

อุบัติเหตุเครื่องนกแอร์ชนรถลาก เสียชีวิต 1 คน

เศรษฐกิจ
7 ก.พ. 63
11:58
58,882
Logo Thai PBS
อุบัติเหตุเครื่องนกแอร์ชนรถลาก เสียชีวิต 1 คน
เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินนกแอร์ ชนเข้ากับรถลากเครื่องบินระหว่างการลากเข้าหลุมจอด ส่งผลให้พนักงานภาคพื้นดินเสียชีวิต 1 คน

วันนี้ (7ก.พ.63) นาย สัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ที่บริเวณลานจอดเครื่องบินภายในสนามบินดอนเมือง ได้เกิดอุบัติเหตุ เครื่องบินของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD6458 เส้นทาง ดอนเมือง-นครศรีธรรมราช ชนเข้ากับรถลากเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ ระหว่างที่รถลากกำลังลากเครื่องบินเข้ามายังหลุมจอดเพื่อไปรอรับผู้โดยสารเพื่อเดินทางไปยังนครศรีธรรมราช

 

โดยระหว่างที่รถกำลังลากเครื่องบินนั้นปรากฏว่า อุปกรณ์ลากที่เชื่อมต่อระหว่างรถลากและตัวเครื่องบินเกิดขาดทำให้คนขับรถลากหยุดรถทันที ขณะที่เครื่องบินที่ถูกลากมายังมีแรงเฉื่อยอยู่ทำให้เครื่องบินไหลเข้ามาพุ่งชนกับรถลากจนเครื่องบินได้รับความเสียหาย ทางสายการบินจึงต้องนำเครื่องบินไปตรวจเช็คและซ่อมบำรุง และต้องเปลี่ยนเครื่องบินใหม่เข้ามาทำการบินแทน ส่งผลให้เที่ยวบินดังกล่าวออกเดินทางล่าช้ากว่ากำหนดไป 1 ชั่วโมง โดยได้ออกเดินทางไปเมื่อเวลา 09.50 น. ล่าช้ากว่าตารางเวลาออกเดินทางเดิมที่กำหนดไว้ที่ 08.40 น.

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า พนักงานภาคพื้นดิน คนขับรถลากบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่อีกรายได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง