“อภิรัชต์” สั่งย้าย “พ.อ.-พ.ท.” พัวพันทุจริตในพื้นที่กองทัพภาค 2 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

“อภิรัชต์” สั่งย้าย “พ.อ.-พ.ท.” พัวพันทุจริตในพื้นที่กองทัพภาค 2

การเมือง
13 ก.พ. 63
09:44
2,912
Logo Thai PBS
“อภิรัชต์” สั่งย้าย “พ.อ.-พ.ท.” พัวพันทุจริตในพื้นที่กองทัพภาค 2
ผู้บัญชาการทหารบก สั่งย้าย 2 นายทหารยศ “พ.อ.-พ.ท.” ถูกกล่าวหาเกี่ยวข้องกับการทุจริตในพื้นที่กองทัพภาค 2 หลังประกาศล้างบางนายทหารระดับสูงที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต

สืบเนื่องจากกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ระบุว่าเตรียมดำเนินการกับทหารระดับสูงที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต ระหว่างการแถลงข่าวเหตุกราดยิง จ.นครราชสีมา

ซึ่ง ผบ.ทบ.ได้รับรายงานและข้อมูลว่ามีทหารยศ “พ.อ.” และ “พ.ท.” สังกัดหน่วยงานในกองทัพภาค 2 ถูกกล่าวหาเกี่ยวข้องกับการทุจริต ไม่จ่ายเงินตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ (เวร) จึงมีคำสั่งให้ พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ ดำเนินการตรวจสอบ

กระทั่งเมื่อวานนี้ (12 ก.พ.2563) มีคำสั่งให้ พ.อ.อุทัย แฝงกระโทก หัวหน้ากองกองยุทธยุทธการ (หก.กยก.) มณฑลทหารบกที่ 25 อดีตผู้บังคับกองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 23 (ผบ.ร.23 พัน 3) ย้ายมาช่วยราชการที่ กองกิจการพลเรือน (กกร.ทภ.2) กองทัพภาคที่ 2

และสั่งให้ พ.ท.ที เพิ่มพล ผบ.ร.23 พัน 3 ย้ายมาช่วยราชการที่ กองกำลังพลทัพภาคที่ 2 (กกพ.ทภ.2)

 

 

แล้วให้ พ.อ.ศิริศักดิ์ บูรณ์เจริญ หัวหน้ากองกองข่าว (หก.กขว.) มทบ.25 รักษาราชการแทน หก.กยก.มทบ.25 และให้ พ.ท.พงษ์พัฒน์ เตือนขุนทด หัวหน้าฝ่ายกำลังพล (หน.ฝกพ.) กองพลทหารราบที่ 6 รักษาราชการแทน ผบ.ร.23 พัน 3 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ลงวันที่ 12 ก.พ.2563

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง