บุกยิงในห้างฯ กลางกรุง เสียชีวิต 1 บาดเจ็บอีก 1 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

บุกยิงในห้างฯ กลางกรุง เสียชีวิต 1 บาดเจ็บอีก 1 คน

อาชญากรรม
18 ก.พ. 63
16:35
15,983
Logo Thai PBS
บุกยิงในห้างฯ กลางกรุง เสียชีวิต 1 บาดเจ็บอีก 1 คน
เกิดเหตุยิงกันในห้างสรรพสินค้าย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีก 1 คน โฆษก ตร.เผยสอบปากคำเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว

วันนี้ (18 ก.พ.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 15.30 น. เกิดเหตุยิงกันในห้างสรรพสินค้าย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 1 คนเป็นผู้หญิง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก สน.พญาไท ว่ามีเหตุยิงกันภายในห้างเซ็นจูรี่พลาซ่า ถ.พญาไท โดยที่เกิดเหตุเป็นคลินิกเสริมความงาม บริเวณชั้น 4 ขณะที่ผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว อยู่ระหว่างติดตามจับกุม พร้อมประสานพื้นที่ข้างเคียงตั้งจุดตรวจจุดสกัด และจากการสอบปากคำเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้เร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และกำชับท้องที่เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรม โดยเพิ่มความเข้มงวด วงรอบความถี่ในการออกตรวจ ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อยับยั้งและป้องกันเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น

ทั้งนี้ หากประชาชนทราบเบาะแสหรือมีข้อมูลของผู้ก่อเหตุ สามารถแจ้งได้ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สน.พญาไท โทร.02-354-6958 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง