รวบเจ้าของแอคเคาต์ "หลานของผม" อ้างใช้ภาพแฟนไม่ใช่หลานสาว | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รวบเจ้าของแอคเคาต์ "หลานของผม" อ้างใช้ภาพแฟนไม่ใช่หลานสาว

อาชญากรรม
19 ก.พ. 63
14:41
1,409
Logo Thai PBS
รวบเจ้าของแอคเคาต์ "หลานของผม" อ้างใช้ภาพแฟนไม่ใช่หลานสาว
คณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต จับกุมผู้ต้องหาเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ "หลานของผม" หลังทวีตภาพและวิดีโอ พร้อมข้อความลักษณะแอบถ่ายหลานตัวเอง ผู้ต้องหายอมรับ ถ่ายภาพแฟนสาวอายุ 20 ปี แล้วนำมาสร้างสตอรี่ว่าเป็นหลานสาว

วันนี้ (19 ก.พ.2563) จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับบัญชีผู้ใช้บนทวิตเตอร์ ชื่อ "หลานของผม" @LovePhrik ได้ทำการโพสต์ข้อความพร้อมคลิปวีดิโอในลักษณะว่าทำการแอบถ่ายหลานตัวเองใส่ชุดนักเรียน ทั้งในขณะนอนหลับ ขณะเปลี่ยนเสื้อผ้า และขณะอาบน้ำจำนวนหลายโพสต์ พร้อมทั้งให้ข้อมูลว่าจะล่วงละเมิดทางเพศหลานของตนเองและจะถ่ายคลิปวิดีโอมาเผยแพร่ให้ทุกคนได้รับชมต่อไป ส่งผลให้เกิดการกล่าวถึงแฮชแท็ก "หลานของผม" ขึ้นเป็นแฮชแท็กอันดับ 1 บนทวิตเตอร์ไทย เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด คณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต (TICAC) ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ทีม TICAC ได้ดำเนินการสืบสวนได้ข้อมูลว่าทวิตเตอร์ชื่อ “หลานของผม” มีอยู่ 2 บัญชี ที่มีชื่อผู้ใช้ หรือ แอคเคาต์ แตกต่างกัน คือ @LovePhrik และ @Larnkhongpom จนเมื่อวันที่ 7 ก.พ.2563 ได้เข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 2 คน ใน จ.จันทบุรี และกรุงเทพมหานคร


สำหรับเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ "หลานของผม" ตัวจริงยอมรับว่า ได้ถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวแฟนสาวอายุ 20 ปี ของตนเองแล้วสร้างสตอรี่ขึ้นมาเพื่อสร้างกระแส โดยแฟนสาวไม่ทราบเรื่อง ไม่ได้มีการแอบถ่ายหลานแต่อย่างใด ส่วนเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ "หลานของผม" ซึ่งสร้างบัญชีขึ้นมาเลียนแบบ ระบุว่า เมื่อเห็นว่า #หลานของผม มีชื่อเสียงขึ้นมาก็ได้ตัดสินใจทำเลียนแบบ


ทั้งนี้ สำหรับผู้ต้องหามีกระทำความผิดข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และข้อหาเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลซึ่งคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท เช่นเดียวกัน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปอท.-โซเชียล ควานตัวทวิตเตอร์อนาจาร #หลานของผม

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง