ยะลาตั้งเป้าเงินสะพัดช่วงเดือนรอมฎอน 2-3 ล้านบาทต่อวัน
บรรยากาศการค้าขายในย่านการค้าตลาดเมืองใหม่ ซึ่งเป็นย่านการค้าใหญ่ที่สุดของ จ.ยะลา เริ่มมีประชาชนออกมาซื้อสินค้า โดยเฉพาะประเภทเสื้อผ้า เนื่องจากส่วนใหญ่เข้าใจว่าการซื้อสินค้าในช่วงต้นเดือนรอมฏอนจะมีราคาถูกกว่าช่วงปลายเดือน
นายมูฮัมหมัดอามีน เจ๊ะมิง เจ้าของร้านอาลามีน กล่าวถึงการค้าขายในช่วงเดือนรอมฎอน ว่าปีนี้ (2558) ขายสินค้าได้น้อยกว่าปีที่แล้ว (2557) เนื่องจากราคายางพาราตกต่ำ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเดินทางมาจากทุกพื้นที่ของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะขายสินค้าได้มากกว่าเดือนปกติประมาณ 4-5 เท่าตัว
ขณะที่บริเวณตลาดเก่า มีการซื้อสินค้าประเภทอาหารสำเร็จรูปเพื่อออกบวชอย่างคึกคัก โดยหอการค้าจังหวัดยะลา คาดว่าตลอดทั้งเดือนรอมฎอน จะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่าวันละ 2,000,000-3,000,000 บาท
ด้านเจ้าหน้าที่ อ.เบตง จ.ยะลา ออกตรวจตามร้านจำหน่ายอาหาร พร้อมให้แนะนำกับผู้ที่ประกอบอาหาร รวมทั้งแจกผ้ากันเปื้อนและหมวก เพื่อความสะอาด ถูกสุขลักษณะ และปลอดภัยต่อผู้บริโภค
แท็กที่เกี่ยวข้อง: