วันนี้ (29 มี.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ก่อเหตุจลาจลจุดไฟเผาเรือนนอน โรงเลี้ยง โรงเฟอร์นิเจอร์ และจุดต่างๆ ภายในเรือนจำได้รับความเสียหายหลายจุด และมีเสียงปืนดังเป็นระยะ แต่ไม่ทราบว่าเป็นเสียงปืนจากฝ่ายใด เวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมงสถานการ์ยังไม่คลี่คลาย จนท.ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ขณะนี้ยังคงมีเปลวไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งภายในเรือนจำหลายจุด แต่ไม่ปรากฎว่ามีเสียงปืนดังขึ้นอีก อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าผู้ต้องขังที่ร่วมก่อเหตุจลาจลได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คน ขณะนี้ถูกนำตัวส่ง รพ.แล้ว แต่ยังไม่มีรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บหรือไม่ แต่มีรายงานว่า ผู้ต้องขังหลบหนี 5 คนนั้นสามารถจับกุมตัวได้แล้ว 1 คน
ขณะนี้ก็มีรองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ ร่วมกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมในการเจรจากับนักโทษที่ก่อเหตุจลาจล
อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 26 และกำลังตำรวจจากและเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์ เข้าไปควบคุมสถานการณ์ภายในเรือนจำ ทั้งนี้คาดว่าน่าจะรอคำสั่งจากอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ที่มีรายงานว่าจะเดินทางมาติดตามสถานการณ์ และบัญชาการเหตุการณ์ด้วยตัวเอง
ขณะบรรยากาศที่บริเวณด้านหน้า และถนนสายต่าง ๆ รอบเรือนจำ เจ้าหน้าที่ยังคงปิดกั้นเส้นทางไม่ให้ผ่านเด็ดขาด ขณะเดียวกันก็มีญาติของผู้ต้องขังที่ทราบข่าว ต่างมาเฝ้าติดตามสถานการณ์ด้วย พร้อมเรียกร้องให้ จนท.ลำเลียงผู้ต้องขังที่ไม่เกี่ยวข้องออกมายังจุดที่ปลอดภัยก่อน เพราะเป็นห่วงลูกหลานเกรงจะได้รับอันตราย
อ่านข่าวเพิ่มเติม
ด่วน! ผู้ต้องขังก่อเหตุจลาจล หลบหนีจากเรือนจำบุรีรัมย์
เร่งติดตามตัวผู้ต้องขังหลบหนีเรือนจำบุรีรัมย์
แท็กที่เกี่ยวข้อง: