ปธ.กมธ.ปปช.ฝืนนัดถกปัญหาหน้ากากอนามัย

การเมือง
1 เม.ย. 63
12:04
196
Logo Thai PBS
ปธ.กมธ.ปปช.ฝืนนัดถกปัญหาหน้ากากอนามัย
กมธ.ปปช.พยายามเปิดประชุมเรื่องปัญหาการกักตุนหน้ากากอนามัย แม้อยู่ในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด โดยปรากฎว่า องค์ประชุมไม่ครบ

วันนี้ (1 เม.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการประชุมคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ที่มี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย เป็นประธาน ได้มีการพิจารณาเรื่องการกักตุนหน้าอนามัย

ทั้งนี้ ก่อนการประชุม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แจ้งต่อที่ประชุมว่า เนื่องจากวันนี้มีกรรมาธิการมาประชุมไม่ถึง 5 คน จึงไม่ครบเป็นองค์ประชุม โดยเดิมมีกรรมาธิการบางคนรับปากว่าจะมาประชุม แต่ปรากฎว่าเมื่อถึงเวลากลับไม่มา ทำให้ไม่ครบองค์ประชุม ดังนั้นการประชุมวันนี้จึงเป็นเพียงของการปรึกษาหารือเท่านั้น

จากนั้น นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ให้ข้อมูลต่อคณะกรรมาธิการฯว่า แม้กระทรวงพาณิชย์จะออกประกาศห้ามส่งออกหน้ากากอนามัย และกำหนดให้บริษัทผู้ผลิตต้องแจ้งสต๊อกสินค้า แต่ปรากฎว่ามีหลายบริษัทไม่ได้แจ้งสต๊อกสินค้ามายังหน่วยงานภาครัฐ และไม่แจ้งงบการเงิน และมีบางบริษัทนำหน้ากากส่งขายในตลาดมืด เพราะได้ราคาดีกว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างนายอัจฉริยะกำลังให้ข้อมูลอยู่นั้น นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เดินทางมายังรัฐสภาเพื่อจะขอเข้าให้ข้อมูลต่อคณะกรรมาธิการฯ แต่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แจ้งผ่านเจ้าหน้าที่กลับไปว่า นายอัจฉริยะกำลังชี้แจงอยู่ ทำให้นายจุรินทร์ที่ทราบมาว่า การประชุมครั้งนี้มีองค์ประชุมไม่ครบ จึงเดินทางกลับออกจากรัฐสภาทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง