ผบ.ทบ.เข้มคัดกรองพื้นที่ทหาร หลังพบทหารหญิงติดเชื้อ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ผบ.ทบ.เข้มคัดกรองพื้นที่ทหาร หลังพบทหารหญิงติดเชื้อ

การเมือง
1 เม.ย. 63
13:47
2,068
Logo Thai PBS
ผบ.ทบ.เข้มคัดกรองพื้นที่ทหาร หลังพบทหารหญิงติดเชื้อ
ผบ.ทบ.กังวลสถานการณ์การสอบสวนโรคกรณีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากสนามมวยไม่จบ หากกำลังพลไม่พูดความจริง หลังเกิดเหตุการณ์ทหารหญิงสารบรรณติด COVID-19

วันนี้ (1 เม.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ในเรื่องการตรวจ COVID-19 หลังจากมีทหารหญิง กรมสารบรรณทหารบก ติดเชื้อ COVID-19 ว่า การสอบสวนโรคต้องเข้มงวด หากไม่พูดความจริงก็จะไม่จบ ทั้งนี้สำหรับแฟลตส่วนกลางทั้งหมด และหน่วยทหารที่อยู่ใกล้ให้ตั้งจุดตรวจเวลา 20.30 น. หลังจากเวลา 21.00 บุคคลผ่านเข้า-ออก ให้รายงานผลการปฏิบัติส่งให้กรมกำลังพลทหารบก การนำบุคคลภายนอกเข้ามาพักอาศัยต้องได้รับอนุญาตจากผู้บังคับบัญชาก่อน

พล.อ.อภิรัชต์ ยังขอบคุณหน่วยทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 1 ประกอบด้วย นปอ. วศ.ทบ.ในการฉีดน้ำยาล้างสิ่งปนเปื้อน และมีการอบรมพัฒนาในการฉีดฆ่าเชื้อ เน้นการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อตามที่ประชาชนร้องขอ ตลอดจนถึงขอให้มีการปฏิบัติในหน่วยของตนเองอย่างเข้มงวดด้วย

ส่วนกองทัพภาคที่ 4 ให้ปิดด่านเข้า-ออก ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และขอให้หน่วยเพิ่มความระมัดระวังยังมีเส้นทางผ่านเข้า-ออก ทางธรรมชาติอีกหลายช่องทาง

สำหรับการจัดทำโรงพยาบาลสนามต้นแบบ ที่กรมพลาธิการทหารบกจัดทำขึ้นขอให้ประสานกับกรมแพทย์ทหารบกในการติดตั้งระบบต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมว่าจะใช้รองรับผู้ป่วยระดับไหน รวมถึงบริหารจัดการวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่ได้รับการบริจาค แจกจ่ายให้รพ.ต่างๆ ให้ทั่วถึงและเหมาะสม

นอกจากนี้ขอให้แต่ละกองทัพภาครวบรวมจำนวนทหารหญิงที่ตั้งครรภ์ และต้องปฏิบัติงานที่บ้าน ส่วนทหารที่จะปลดและสมัครใจรับราชการต่อพบว่า มีเพิ่มขึ้นประมาณ 10 % จากยอดที่จะปลด และมีการขยายเวลาออกไปถึง 24 เม.ย.2563 ทั้งนี้ต้องไม่มีการบังคับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง