ทอ.เปิดร.ร.การบิน เฝ้าระวัง COVID-19 คนไทย 72 คนจากอินโดฯ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ทอ.เปิดร.ร.การบิน เฝ้าระวัง COVID-19 คนไทย 72 คนจากอินโดฯ

การเมือง
3 เม.ย. 63
11:51
511
Logo Thai PBS
ทอ.เปิดร.ร.การบิน เฝ้าระวัง COVID-19 คนไทย 72 คนจากอินโดฯ
กองทัพอากาศเปิด รร.การบินกำแพง เฝ้าระวังคนไทยกลับจากอินโดนีเซีย 72 คน ขณะที่เตรียมพื้นที่อีกหลายแห่ง เพื่อรองรับกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางมาจากต่างประเทศด้วย

วันนี้ (3 เม.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพอากาศ ได้เปิดบ้านพักรับรอง 5 โรงเรียนการบิน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม รับคนไทยที่เดินทางกลับจากสาธารณรัฐอินโดนีเซีย เที่ยวบินที่ GA 868 ในวันที่ 2 เม.ย.2563 เวลา 16.10 น. หลังจากคนไทยกลุ่มนี้ผ่านการคัดกรองโรค ณ ด่านควบคุมโรคระหว่างประเทศท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว ได้เดินทางถึงพื้นที่ควบคุม (Quarantine Area) บ้านพักรับรอง 5 โรงเรียนการบิน เพื่อเข้ากักตัวประมาณเวลา 23.00 น. มีจำนวน 55 คน แบ่งเป็นผู้ชาย 21 คนและผู้หญิง 34 คน

โดยเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนการบิน ร่วมกับเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดก่อนจัดเข้าที่พัก พร้อมจัดเตรียมอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าพักในพื้นที่เฝ้าระวัง โดยในวันนี้จะรับกลุ่มคนไทยที่มีไข้เมื่อวานแต่ตรวจไม่พบเชื้อจากด่านควบคุมโรคฯ เพิ่มเติมอีก 17 คน รวมเป็น 72 คน

ทั้งนี้จากการประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีแนวโน้มมากขึ้น กระทรวงกลาโหม จึงได้สั่งการให้เหล่าทัพเตรียมความพร้อม โรงพยาบาลทหารและโรงพยาบาลสนาม รับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดดังกล่าว กองทัพอากาศจึงได้จัดเตรียมการสนับสนุนโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลเฉพาะโรค และพื้นที่ควบคุม ดังนี้ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช, โรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน), โรงพยาบาลจันทรุเบกษา, บ้านพักรับรอง 5 โรงเรียนการบิน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม และอาคารสายลม กองบิน 5 จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง