"หมออุดม" กุนซือ COVID-19 นั่งเย็บ "ถุงสวมเท้า"มอบนักรบชุดขาว | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"หมออุดม" กุนซือ COVID-19 นั่งเย็บ "ถุงสวมเท้า"มอบนักรบชุดขาว

สังคม
6 เม.ย. 63
14:10
1,263
Logo Thai PBS
"หมออุดม" กุนซือ COVID-19 นั่งเย็บ "ถุงสวมเท้า"มอบนักรบชุดขาว
ชาวโซเชียลชื่นชมหมออุดม 1 ใน 5 กุนซือ COVID-19 นั่งเย็บถุงสวมเท้าเพื่อนำไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลศิริราช เนื่องจากไม่มีพอต้องประยุกต์ใช้ถุงพลาสติกสวมป้องกันเชื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) ซึ่งที่ผ่านมาเกิดปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้งหน้ากากอนามัย ชุดใส่ป้องกันตนเองจนต้องมีการขอรับบริจาคเพื่อสนับสนุนงบและจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์

วันนี้ (6 เม.ย.2563) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aurapat Rangsiwongs ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของ ศ.นพ.อุดม คชินทร อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และอดีตรมช.กระทรวงศึกษาธิการ  1 ใน 5 แพทย์ที่อยู่ในคณะที่ปรึกษาของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเรื่องของการรับมือกับการระบาดของ COVID-19 ที่ลงมือเย็บผ้า เพื่อผลิตถุงสวมเท้านำไปมอบให้บุคลากรทางการแพทย์เพื่อป้องกันโรค

 

เย็บถุงสวมเท้าให้ทีมศิริราชใส่ป้องกัน COVID-19  

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า เสียงฝีจักรและเสียงเย็บ “ไส้ไก่” สำหรับรัดถุงสวมเท้าตรงน่อง โดยหมออุดม คชินทร (จักรของคุณแม่หมออุดม 40-50 ปีแล้ว แต่ยังใช้ได้ สมัยก่อนเคยช่วยคุณแม่เย็บ… มิน่าค่ะ… ถึงได้คล่องเช่นนี้ค่ะ) #เรื่องนี้ขอไม่รู้คนเดียวค่ะ คุณหมอละมุนอารมณ์สุนทรีย์มากๆๆๆๆ ค่า อนุโมทนาบุญ สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ

ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นพ.อุดม คชินทร นำผ้าจากโรงพยาบาลศิริราช มาช่วยกับทีมที่บ้านเย็บเป็น “ถุงสวมเท้า” สนับสนุนทางการแพทย์มอบ #แด่นักรบชุดขาว ให้บุคลากรหอผู้ป่วยห้องแยกโรคติดเชื้อโควิด-19 ของโรงพยาบาลศิริราช ด้วยรู้ว่าพยาบาลหอผู้ป่วยแยกโรควิกฤตของโรงพยาบาลศิริราช ใส่ถุงก๊อบแก๊ปหุ้มรองเท้า เนื่องจากหาซื้อไม่ได้ น้องๆ เขา modified โดยทำเอง หมออุดม และภรรยาเลยอาสาช่วยเขาทำค่ะ

#ความห่วงใยในประเทศไทยไม่ว่าเรื่องใดทำได้ทำทุกทาง #ถือเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับความเมตตา #เรื่องสุขใจมีได้ทุกขณะ #เรื่องดีควรค่าขยายความ #อย่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ #โรคติดต่อจะไม่ติดต่อถ้าทุกคนไม่ใกล้ชิดกัน” #เราจะก้าวผ่านวิกฤติโควิดไปด้วยกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัว 5 กุนซือทีมแพทย์สู้ศึก COVID-19

ป่วยตายเพิ่มอีก 3 คน-ลั่นยังไม่เคอร์ฟิว 24 ชั่วโมงให้เวลาปรับตัว

หมอเตือน รีบยกระดับ "เคอร์ฟิว" ตัดตอนป่วย COVID-19

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง