โฆษก สธ.ยืนยันพยาบาลเชียงรายเสียชีวิต ไม่ได้ติดเชื้อ COVID-19 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

โฆษก สธ.ยืนยันพยาบาลเชียงรายเสียชีวิต ไม่ได้ติดเชื้อ COVID-19

สังคม
6 เม.ย. 63
18:45
736
Logo Thai PBS
โฆษก สธ.ยืนยันพยาบาลเชียงรายเสียชีวิต ไม่ได้ติดเชื้อ COVID-19
นพ.รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ยืนยัน พยาบาลโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ไม่ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัส COVID-19 พร้อม สธ.ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้ทีมแพทย์ทุกคน

วันนี้ (ุ6 เม.ย.2563) จากกรณีพยาบาลซึ่งดูแลผู้ป่วย COVID-19 เสียชีวิตและมีการส่งต่อข้อมูลว่าสาเหตุจากติดเชื้อไวรัส COVID-19 นั้น นพ.รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า น.ส.มนิสรา ใจบุญ หรือ นิด พยาบาลวิชาชีพ สังกัดโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ทำงานอยู่หอผู้ป่วยนั้น มีหน้าที่ดูแลผู้ป่วยอื่น ซึ่งไม่ใช่ COVID-19 

น.ส.มนิสรา เป็นบุคลากรที่ทุ่มเทเสียสละ เพื่อดูแลผู้ป่วยอย่างเต็มที่ จนไม่ได้พักผ่อน และเกิดหมดสติอย่างกะทันหัน เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังทีมแพทย์ฯ ได้ตรวจรักษา พบว่า มีภาวะความดันในปอดสูง และหัวใจด้านขวาล้มเหลว และเสียชีวิตในวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยแพทย์ยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตไม่ได้ติดเชื้อ COVID-19 

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ น.ส.มนิสรา ผู้อยู่เบื้องหลังและเป็นกำลังสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยอื่นๆ 


ทั้งนี้ เรื่องเศร้าที่เกิดขึ้นกับบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ครั้งนี้ แม้ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่โดยตรงกับผู้ป่วย COVID-19 ก็ตาม แต่ “นักรบเสื้อขาว” ทุกคนพร้อมสลับสับเปลี่ยนเสียสละทำหน้าที่เพื่อดูแลผู้ป่วยทุกคน

กระทรวงสาธารณสุขขอชื่นชม “นักรบชุดขาว” ทุกคน ทั้งผู้ที่ดูแลผู้ป่วย COVID-19 และผู้ที่ดูแลผู้ป่วยอื่นๆ ที่มีความสำคัญเช่นกัน ซึ่งเป็นกำลังเสริมที่ทุ่มเทเพื่อผู้ป่วยทุกคน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง