พบ "พนักงาน - ลูกจ้าง" รฟท.เสี่ยงติด COVID -19 กว่า 60 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

พบ "พนักงาน - ลูกจ้าง" รฟท.เสี่ยงติด COVID -19 กว่า 60 คน

สังคม
8 เม.ย. 63
17:11
1,711
Logo Thai PBS
พบ "พนักงาน - ลูกจ้าง" รฟท.เสี่ยงติด COVID -19 กว่า 60 คน
กรณีช่างซ่อมรถไฟมักกะสันติดเชื้อ COVID - 19 วานนี้ มีการรายงานข้อมูลพบพนักงานรถไฟ ลูกจ้าง มีความเสี่ยงสูง ต้องระวังติดเชื้อ 67 คน ขณะที่ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลรถไฟลงพื้นที่โรงงานมักกะสันเร่งพ่นฆ่าเชื้อแล้ว

วันนี้ (8 เม.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่มีการรายงานตรวจพบช่างซ่อมรถไฟมักกะสัน 1 คน ติดเชื้อ COVID - 19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาฯ แล้ว

 

ล่าสุดหลังจากสอบสวนโรคในพื้นที่ว่า มีพนักงานหรือลูกจ้างในโรงซ่อมมักกะสันรายใดที่มีการพบปะทำงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อรายดังกล่าว ได้มีการทำหนังสือแจ้งวิศวกรใหญ่ที่ควบคุมโรงงานมักกะสัน โดยระบุรายชื่อพนักงานบริษัทผู้ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อครอบคลุมพนักงานรถไฟและลูกจ้างเข้าข่ายมีความเสี่ยงรวม 67 คน โดยมีการจัดชั้นเป็นบุคคลที่มีความเสี่ยงสูง เนื่องจากทำงานใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ 32 คน เสี่ยงปานกลาง 23 คน และเสี่ยงต่ำ 12 คน ซึ่งจะต้องพิจารณาเรื่องการกักตัวระวังการติดเชื้อต่อไป

 

ทั้งนี้ ในวันนี้เพื่อป้องกันการติดเชื้อในพื้นที่โรงซ่อมมักกะสันเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรถไฟเข้าพื้นที่ทำการพ่นยาฆ่าเชื้อเรียบร้อย ส่วนจะมีการกักตัวพนักงานกลุ่มเสี่ยงทั้ง 3 ระดับดังกล่าวได้มีการแจ้งผู้บริหารรถไฟทราบแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอคำสั่งให้ปฏิบัติตามระเบียบการควบคุมโรคต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง