ตร.บุกจับ “พันธ์ยศ” คดีกักตุนกากอนามัย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตร.บุกจับ “พันธ์ยศ” คดีกักตุนกากอนามัย

อาชญากรรม
8 เม.ย. 63
18:55
2,087
Logo Thai PBS
ตร.บุกจับ “พันธ์ยศ” คดีกักตุนกากอนามัย
ตำรวจ ปอศ. นำหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน บุกจับ “พันธ์ยศ” ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ ฐานกักตุน-ปั่นราคาหน้ากากอนามัย

วันนี้ (8 เม.ย.63) ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) นำหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน บุกเข้าจับกุมนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านเพชรเกษม โดยศาลอาญาตลิ่งชันออกหมายจับในวันที่ 7 เม.ย.63 ระบุ ฐานความผิด จงใจทำให้ราคาต่ำเกินสมควรหรือสูงเกินสมควร หรือทำให้เกิดความปั่นป่วนซึ่งราคาของสินค้า (หน้ากากอนามัย) อันมีความผิดมาตรา 29 และมีโทษตามมาตรา 41 พ.ร.บ. ว่าด้วยสินค้าและบริการ พ.ศ.2542 และข้อหาเป็นผู้ผลิตไม่แจ้งปริมาณสถานที่เก็บ ต้นทุน ค่าใช้จ่าย แผนการผลิต กระบวนการผลิต และวิธีการจำหน่ายสินค้าหรือบริการควบคุมต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ อันมีความผิดตามมาตรา 25 และมีโทษตามมาตรา 38 พ.ร.บ.ว่าด้วยสินค้าและบริการ พ.ศ.2542 ภายหลังที่ตำรวจแสดงหมายจับเข้าควบคุมตัวแล้ว ได้สอบปากคำเบื้องต้น โดยไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดต่อสื่อมวลชน 

ขณะที่ ในวันพรุ่งนี้ (9 เม.ย.) เวลา 10.00 น. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.จะเป็นผู้แถลงรายละเอียดการจับกุมและพฤติการณ์ทางคดีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

สำหรับนายพันธ์ยศ ก่อนหน้านี้ช่วงต้นเดือน มี.ค. ถูกกล่าวอ้าง ว่า มีความเกี่ยวข้องกับการกักตุนหน้ากากอนามัยเพื่อค้ากำไร หลังจากที่สายตรวจของกรมการค้าภายใน ตรวจสอบพบการกักตุนหน้ากากอนามัยจำนวน 1,500 ชิ้น จึงเป็นที่มาของการออกหมายเรียก ในข้อหาไม่แจ้งปริมาณการเก็บสินค้าคงเหลือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง