นักท่องเที่ยวแห่ชม "ช้างป่าเขาใหญ่" กว่า 30 ตัว ลงเล่นน้ำ

ภูมิภาค
26 เม.ย. 63
10:37
5,637
Logo Thai PBS
นักท่องเที่ยวแห่ชม "ช้างป่าเขาใหญ่" กว่า 30 ตัว ลงเล่นน้ำ
นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันมาชมช้างป่าเขาใหญ่กว่า 30 ตัว ลงเล่นน้ำในบ่อน้ำ หลังสนามกอล์ฟแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

วันนี้ (26 เม.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันมาชมช้างป่าเขาใหญ่ที่มีจำนวนกว่า 30 ตัว ซึ่งพากันมาลงเล่นน้ำในบ่อน้ำ หลังสนามกอล์ฟแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่1 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก โดยเมื่อหลายวันก่อน ช้างป่าที่ลงมาเล่นน้ำและกินน้ำมีเพียง 16 ตัว แต่พอผ่านไป 3-4 วัน เจ้าหน้าที่บอกว่าจำนวนของช้างป่ามีเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ เพราะไม่เคยมีช้างป่าในพื้นที่ ต.สาริกา ที่มีจำนวนมากแบบนี้มาก่อน

 

 

 

ว่าที่ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวจากสื่อออนไลน์ต่างๆ ว่ามีช้างป่าจากอุทยานเขาใหญ่ลงมาในพื้นที่ ต.สาริกา จำนวนมาก รู้สึกดีใจที่ประชากรของช้างมีมากขึ้น โดยทราบข้อมูลจากผู้นำชุมชนว่าไม่เคยมีช้างป่าที่มีจำนวนมากแบบนี้มาก่อน สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวต่างพากันมาชมความสวยงามของช้างเวลาลงเล่นน้ำ

 

 

 

ทั้งนี้ ช้างป่านั้นจะลงมากินน้ำหรือลงเล่นน้ำกันตอนเวลาช่วงเย็นๆ เพราะเวลากลางวันช้างจะออกหาอาหารกินในป่า ซึ่งหายากมากที่ช้างจะมารวมกันทีเดียวหลายๆ ตัวแบบนี้ อย่างไรก็ตาม ได้กำชับเจ้าหน้าที่ของอุทยานเขาใหญ่ในพื้นที่ จ.นครนายก ให้ดูแลและคอยผลักดันช้าง หากมีการบุกรุกพื้นที่ทางการเกษตรของชาวบ้าน โดยจะไม่ให้ได้รับความเสียหายหรือเดือดร้อน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง