รพ.เกษมราษฎร์ ออกหน่วยตรวจ COVID-19 ฟรี | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รพ.เกษมราษฎร์ ออกหน่วยตรวจ COVID-19 ฟรี

สังคม
28 เม.ย. 63
21:58
7,140
Logo Thai PBS
รพ.เกษมราษฎร์ ออกหน่วยตรวจ COVID-19 ฟรี
รพ.เกษมราษฎร์ ร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. ออกหน่วยบริการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ฟรี เน้นกลุ่มเสี่ยง วันนี้ลงพื้นที่มาตรวจให้กับพนักงานไทยพีบีเอส

วันนี้(28 เม.ย.2563) คณะแพทย์และพยาบาลจาก รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น ลงพื้นที่มาตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 ให้กับพนักงานองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. โดยมีพนักงานที่ลงทะเบียนไว้ล่วงหน้ากว่า 70 คนเข้ารับการตรวจตามขั้นตอน เริ่มจากจุดคัดกรอง ซักถามประวัติ ว่ามีไข้ ไอจาม เจ็บคอ หรือเดินทางไปยังแหล่งชุมชนแออัด ตลาด ร้านสะดวกซื้อ หรือเดินทางมาจากต่างประเทศ หรือ อาศัยอยู่ในจุดที่เกิดโรค และอุณภูมิ เกิน 37.5 องศาเซลเซียลหรือไม่ เบื้องต้นไม่พบพนักงานที่มีอุณหภูมิเกินที่กำหนด

 

 

ทางด้าน นพ.จงรัก เจริญทรัพย์ รองผู้อำนวยการ และ ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น กล่าวว่า ตั้งแต่กลาง เม.ย.ที่ผ่านมา มีบริษัท หน่วยงานราชการ และผู้พักอาศัยในคอนโดมิเนียมต่างๆ แจ้งความประสงค์มาที่ รพ.ขอให้จัดเจ้าหน้าที่ออกหน่วยมาตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งทาง รพ.ได้บริการตรวจฟรี ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากภาครัฐ เช่นสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือสปสช.และกรมอนามัย กรุงเทพมหานคร สำหรับตรวจ 1คนต่อ 1 สิทธิ์

 


การตรวจคัดกรองแต่ละครั้งทางคณะแพทย์จะเน้นย้ำว่า ต้องเป็นสถานที่ปิดและขั้นตอนการตรวจ มีดังนี้
1.ลงทะเบียน พร้อมวัดอุณภูมิไข้
2.กรอกแบบคัดกรองความเสี่ยง
3.ซักประวัติ-พร้อมออกสติ๊กเกอร์ Barcode
4.รับบริการตรวจหา เชื้อ COVID-19
และรอผลประมาณ 5 -7 วันเนื่องจากมีผู้ขอให้ตรวจหาเชื้อ COVID-19 เป็นจำนวนมาก


หากหน่วยงานราชการ บริษัทภาครัฐและเอกชน ต้องการให้ รพ.เกษมราษฎร์ ไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 สามารถประสานไปยัง รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น โทรศัพท์ 02-910-1600-45 หรือแจ้งไปยัง รพ.ในเครือเกษมราษฎร์ ทั้งใน กทม.และปริมณฑล แต่เน้นว่าต้องเป็นผู้ที่เข้าเกณฑ์กลุ่มเสี่ยงตามกำหนดกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง