รวบแล้ว 1 คน ตามต่ออีก 1 ผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์หน้า ธ.กรุงเทพ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รวบแล้ว 1 คน ตามต่ออีก 1 ผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์หน้า ธ.กรุงเทพ

อาชญากรรม
19 พ.ค. 63
15:12
588
Logo Thai PBS
รวบแล้ว 1 คน ตามต่ออีก 1 ผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์หน้า ธ.กรุงเทพ
รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์กว่า 1 ล้านบาท หน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน ได้แล้ว 1 คน เร่งติดตามอีก 1 คน ขอญาติ คนใกล้ชิดเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว หากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ โทร.1599

วันนี้ (19 พ.ค.2563) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพฯ ในพื้นที่ สภ.เชียงแสน ว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นคำร้องต่อศาลออกหมายจับคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุในคดีนี้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงรายได้แล้วจำนวน 1 คน คือนายสิทธิโชค และตรวจยึดของกลางได้คือ อาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ และเงินที่ถูกชิงทรัพย์ไปจำนวนหนึ่ง

จากการสอบปากคำเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้กระทำการดังกล่าวจริง พนักงานสอบสวนจึงได้ทำการแจ้งข้อกล่าวว่า ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม

ในส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างออกสืบสวนและติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมารับโทษโดยเร็ว


ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ เร่งสืบสวน ไล่ล่า กดดัน และจับกุม ผู้ต้องหา มาดำเนินตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน

อีกทั้งขอฝากเตือนไปยังผู้ก่อเหตุให้เข้ามอบตัว อย่าคิดต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ รวมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนี หรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัย จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องหา เกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว

หากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สำหรับพี่น้องประชาชน ที่ทราบเบาะแสหรือมีข้อมูล สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สภ.เชียงแสน โทร. 053-777-111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกิดเหตุชิงทรัพย์หน้า ธ.กรุงเทพ ได้เงินไปกว่า 1 ล้านบาท

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง