รู้จัก "หมอบุ๋ม" ผู้ช่วยโฆษก ศบค.คนใหม่ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รู้จัก "หมอบุ๋ม" ผู้ช่วยโฆษก ศบค.คนใหม่

สังคม
22 พ.ค. 63
13:04
19,515
Logo Thai PBS
รู้จัก "หมอบุ๋ม" ผู้ช่วยโฆษก ศบค.คนใหม่
"หมอทวีศิลป์" ฝาก"พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล" ที่ปรึกษานายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข เป็นผู้ช่วยโฆษก ศบค.คนใหม่ ช่วยแถลงข่าว COVID-19 เสาร์-อาทิตย์

วันที่ (22 พ.ค.2563) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.กล่าวว่า ได้ทำหน้าที่โฆษก ศบค.มาตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมาเพียง คนเดียว นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข จึงให้ที่ปรึกษา มาช่วยกันทำหน้าที่ คือพญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษก ศบค.

ขอฝากประชาชนว่าให้ติชม เพราะการจะช่วยกันทำงาน แต่ถ้าจะทำให้ COVID-19 หายขึ้นอยู่กับความร่วมมือของประชาชนทุกคน

 

จากนั้น พญ.พรรณประภา ขึ้นมาแนะนำตัว โดยระบุว่าสวัสดีพี่น้องประชาชน ดิฉัน พญ.พรรณประภา ขอรายงานตัวในฐานะผู้ช่วยโฆษก ศบค.จากนี้ ก็จะมาพบเจอกับพี่น้องประชาชนเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อรายงานสถานการณ์การติดเชื้อไวรัส COVID-19 ประจำวัน 

เมื่อวานนี้ (21 พ.ค.) นพ.ทวีศิลป์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนโดยปฏิเสธที่จะถูกดึงตัวไปช่วยงานรัฐบาล โดยยืนยันว่าไม่สนใจงานการเมือง และต้องการที่จะกลับไปทำงานด้านสาธารณสุขที่กระทรวงตามเดิม

สำหรับ พญ.พรรณประภา หรือ หมอบุ๋ม อายุ 32 ปี ผู้ช่วยโฆษก ศบค.จบปริญญาตรีจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และได้รับตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2551 เป็นนางสาวไทยคนที่ 44 พร้อมรางวัล Miss Healthy และนางงามผิวสวย โดยเป็นเจ้าของ Panprapa Clinic คลินิกเวชกรรมความงามแบบครบวงจร 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง