อ้าง “คนกรมอุทยาน” วิ่งเต้นเข้างานจ่ายคนละ 7 หมื่นบาท | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

อ้าง “คนกรมอุทยาน” วิ่งเต้นเข้างานจ่ายคนละ 7 หมื่นบาท

อาชญากรรม
26 พ.ค. 63
09:58
926
Logo Thai PBS
อ้าง “คนกรมอุทยาน” วิ่งเต้นเข้างานจ่ายคนละ 7  หมื่นบาท
ผู้เสียหายเริ่มทยอยเข้าแจ้งความ หลังตกเป็นเหยื่อชาย-หญิง 2 คน ที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่อุทยานฯ และหลอกชาวบ้าน คนละ 70,000 บาท โดยอ้างจะฝากเข้าทำงานในกรมอุทยานฯ พรุ่งนี้ (26 พ.ค.) อธิบดีกรมอุทยานฯเรียกผอ.สบอ.15 เข้าชี้แจง

วันนี้ (25 พ.ค.2563) ไทยพีบีเอส ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้าน ใน อ.แม่สาย จ.เชียงรายว่า ได้มีบุคคล 2 คน ชาย- หญิง อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช อ้างว่า มีเส้นสายฝากคนเข้าทำงานในอุทยานได้ โดยขอค่าใช้จ่ายคนละ 70,000 บาท

หนึ่งในผู้เสียหายระบุว่า นายสุพรรณ แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ หลอกให้วางเงิน จะได้เข้าทำงานจำนวน 70,000 บาทหลังวางเงินเสร็จ จึงรอเอกสาร แต่ระหว่างนั้นมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยอ้างว่า จะได้เข้าทำงานวันที่ 1 พ.ค.2563 เขายืนยันแบบนี้ ซึ่งนัดคุยกันที่สนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

พอคุยกันเสร็จ จึงเดินทางไปวางเงินกันที่ ห้าง บิ๊กซี โดยโอนเงินให้ผ่าน ธ.กรุงไทย สาขาบิ๊กเชียงราย โอนไป 2 บัญชี โดยบัญชีแรก โอนเข้าบัญชี "นาย ส." จำนวน 30,000 บาท และบัญชีสอง โอนเข้าบัญชี คือ “น.ส. ฤ “ จำนวน 41,500 บาท

ซึ่งเงินที่โอนไปอ้างว่า เป็นค่าทำบัตรพนักงานราชการ หลังจากโอนเสร็จแล้ว เขาให้รอติดตามเพื่อแจ้งข้อมูล แต่มารับทราบว่าน่าจะถูกหลอก หลังจากอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ออกประกาศเตือนการแอบอ้างหลอกเงินเข้าทำงาน

อธิบดีกรมอุทยานฯเรียกชี้แจงพรุ่งนี้ (26 พ.ค.)

มีรายงานว่าวันพรุ่งนี้ (26 พ.ค.) นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯ เตรียม เรียกผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 เข้าชี้แจงเรื่องเรียกรับเงินเข้าทำงานในอุทยานฯ

ก่อนหน้านี้ กรมอุทยานฯ แจ้งเตือนมิจฉาชีพ​ แอบอ้างรับบุคคลเข้าทำงานที่อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงรายโดยอ้าง​ต้องจ่ายเงินให้หัวหน้าอุทยาน​ฯเป็นค่าตอบแทนในการรับเข้าทำงาน มีบุคคลหลงเชื่อและจ่ายเงินให้ผู้แอบอ้างดังกล่าวแล้ว ยืนยัน​ไม่เป็นความจริงการเข้าทำงานเป็นไปตามระเบียบของทางราชการ​ ไม่มีการเรียกรับเงินแต่อย่างใด ชี้หากท่านใดได้รับความสียหายหรือพบการกระทำลักษณะดังกล่าวให้แจ้งที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง -ขุนน้ำนางนอน หมายเลข 081-5951095 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-
ข่าวที่เกี่ยวข้อง