ตำรวจนำตัวฝากขังคดีครูล่วงละเมิด "หลานสาว" นาน 3 ปี | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตำรวจนำตัวฝากขังคดีครูล่วงละเมิด "หลานสาว" นาน 3 ปี

ภูมิภาค
30 พ.ค. 63
14:58
868
Logo Thai PBS
ตำรวจนำตัวฝากขังคดีครูล่วงละเมิด "หลานสาว" นาน 3 ปี
นักเรียนวัย 15 ปีในจ.นครพนม ให้ปากคำสหวิชาชีพ ถูกครูชายที่มีศักดิ์เป็นลุง ล่วงละเมิดทางเพศมานาน 3 ปี และยังมีลูกชายอายุ 16 ปีเคยก่อเหตุล่วงละเมิดด้วย ขณะที่ตำรวจ ระบุผู้ต้องหา ให้การภาคเสธ นำตัวฝากขังครั้งแรก พร้อมค้านการประกันตัว

จากกรณ๊ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครพนม นำหมายศาลจังหวัดนครพนม ที่ จ.59/2653  เข้าจับกุมตัวนายวีระชัย คำแพงดี อายุ 52 ปีครูโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในจ.นครพนม ผู้ต้องหาในคดีล่วงละเมิดหลานสาว และยังเป็นลูกศิษย์ที่สอนวิชาเกษตร โดยก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2560-63 รวมระยะเวลา 3 ปี

วันนี้ (30 พ.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนหญิงอายุ 15 ปีที่เสียหาย เข้าให้ปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพว่าถูกนายวีระชัย ซึ่งนอกจากจะมีศักดิ์เป็นลุงแล้วยังเป็นอาจารย์ ล่วงละเมิดทางเพศมานาน 3 ปี โดยจะอาศัยจังหวะที่คนในบ้านไม่อยู่ล่วงละเมิดทางเพศแทบทุกสัปดาห์ แต่ไม่กล้าบอกใคร เพราะถูกขู่ว่าจะไม่ได้เรียนหนังสือ

นอกจากนายวีระชัย ผู้เสียหายยังถูกลูกชายของนายวีระชัย อายุ 16 ปีล่วงละเมิดทางเพศด้วย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งให้แก่ผู้ปกครอง นำมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เพื่อสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ เพราะยังเป็นเยาวชนอยู่ แต่ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อขอมอบตัวจากผู้ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด

 

ตำรวจนำตัวฝากขัง-ค้านประกันตัว

สำหรับคดีนี้ ผู้ต้องหาให้การภาคเสธทุกข้อกล่าวหา และขอต่อสู้ตามกระบวนการทางกฎหมาย ซึ่งทางพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหาหนัก รวม 5 ข้อหา ซึ่งสอบสวนพบมีการกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระ รวม 21 กรรม เกี่ยวกับความผิด กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยได้ส่งตัวไปเสนอศาลขอฝากขังในผัดแรก แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว และถูกนำตัวส่งไปฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดนครพนม

ขณะที่ผู้เสียหาย ผู้ปกครองที่มารับกลับไปที่บ้านพัก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา โดยตำรวจจะได้เร่งสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน สรุปสำนวนส่งฟ้องตามขั้นตอนกฎหมาย และยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งนี้ในการดำเนินคดี ได้มีพยานหลักฐานชัดเจน 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง