ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดทำธุรกิจบังหน้าที่หัวหิน ยึดทรัพย์ 200 ล้าน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดทำธุรกิจบังหน้าที่หัวหิน ยึดทรัพย์ 200 ล้าน

อาชญากรรม
5 ส.ค. 63
08:47
5,582
Logo Thai PBS
ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดทำธุรกิจบังหน้าที่หัวหิน ยึดทรัพย์ 200 ล้าน
ตำรวจปราบปราบยาเสพติด จับผู้ต้องหากลุ่มชาติพันธุ์จากภาคเหนือ ที่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องค้ายาเสพติดและมารวมตัวอยู่ในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อทำธุรกิจค้าขายบังหน้า พร้อมยึดทรัพย์สินได้กว่า 200 ล้านบาท

วันนี้ ( 5 ส.ค.63) ตำรวจชุดสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังและหมายจับของนางวันเพ็ญ สัตย์ธัญญากุล เข้าตรวจค้นในบ้านพักหลังหนึ่งใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังพบข้อมูลว่า ผู้ต้องหาคนนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดจากการจับผู้ต้องหาค้ายาบ้าตั้งแต่ปี 2557

 

ภายในบ้านหลังนี้ตำรวจเข้าตรวจค้นก็พบมีเครือญาติของผู้ต้องหาที่เป็นกลุ่มชาติพันธุ์ในพื้นที่ภาคเหนือมาอาศัยรวมกันอยู่กว่า 10 คน โดยส่วนใหญ่อ้างว่ามาเปิดร้านขายของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวตามตลาดใน อ.หัวหิน และอ้างว่าไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด

 

พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้มีความเชื่อมโยงทางการเงินเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาค้ายาเสพติดที่จับได้ก่อนหน้านี้ และเคยถูกอายัดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบเมื่อปี 2558 แต่พยานหลักฐานยังไม่เพียงพอ จนครั้งนี้พบหลักฐานการโอนเงินชัดเจน และพบว่ามีการทำธุรกิจค้าขายบังหน้า การตรวจสอบในบ้านวันนี้ตำรวจพบหลักฐานที่เกี่ยวข้องหลายรายการที่ต้องนำไปตรวจสอบ

 

นายวัฒนา เกิดผล ผู้อำนวยการสำนักงานป.ป.ส. ภาค 6 เปิดเผยว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้จะอยุ่กับเป็นเครือญาติที่แบ่งหน้าที่กันทำ และมีภรรยาหลายคนที่ให้ดูแลเรื่องการเงิน และกลุ่มคนลำเลียงยาเสพติดลงมายังภาคใต้ ซึ่งทำธุรกิจค้าขายบังหน้าประเภทเสื้อผ้าและของใช้อื่น ๆ แต่ในบัญชีพบมีความผิดปกติ

 

ปฎิบัติการวันนี้ตำรวจกระจายกำลังลงพื้นที่ 4 จังหวัด 30 เป้าหมาย ทั้งภาคเหนือ ภาคใต้ และกรุงเทพฯ เบื้องต้นพบบ้านพัก 24 หลัง อาคารพาณิชย์ 5 คูหา โฉนดที่ดิน 12 แปลง รถยนต์ 22 คัน และรถจักรยานยนต์ 27 คัน มูลค่าทรัพย์สินที่ต้องยึดไว้ตรวจสอบ 200 ล้านบาท นอกจากนั้นยังจับผู้ต้องหาตามหมายจับได้ทั้งหมด 4 คน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง